Thêm Heading của bạn tại đây

[fluentform id=”3″]

Tâm lý “bắt đáy” BĐS sau dịch đang diễn ra khiến thị trường trở nên khá trầm lắng trong thời gian gần đây.

Hành lang pháp lý bị siết chặt, nguồn cung trở nên khan hiếm, tiếp theo đó là cú giáng mạnh từ đại dịch Covid19 vào thị trường BĐS đã khiến tổng thể thị trường thời gian qua khá trầm lắng. Theo quan sát, tại thời điểm hiện tại, chỉ còn thị trường các tỉnh vùng ven TpHCM là có tổng lượng giao dịch khả quan.

Ảnh hưởng từ đại dịch khiến hầu hết nhà đầu tư đều muốn giữ tài chính nhàn rỗi phòng rủi ro, thiếu tự tin khi mua vào, mà chuyển sang nghe ngóng và tham khảo thị trường là chính.

Tuy vậy, thị trường BĐS ở thời điểm này không phải là “tắt hẳn” giao dịch. Một số khu vực ven Tp.HCM như Đồng Phú, Bình Phước, ở phân khúc đất nền Đồng Phú số lượng giao dịch vẫn tương đối khả quan.

Theo thông tin khảo sát được, đa phần các nhà đầu tư hiện nay đều mang tâm lý đợi bắt đáy thị trường rồi mới mua vào. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là, “Đâu mới là đáy của BĐS sau mùa dịch?”. 

Trả lời cho câu hỏi này, ông Trần Khánh Quang, Chuyên gia BĐS cho rằng, thực ra trong đầu tư rất khó để biết khi nào là đáy. Đáy của thị trường thông thường đã trải qua rồi người ta mới biết, vậy nên các nhà đầu tư kinh nghiệm chỉ cần được giá và có tiềm năng thì sẽ mua vào. Chẳng hạn, thị trường tăng trưởng liên tục trong 6 tháng thì thời điểm 6 tháng trước chính là đáy.

bán đất nền bình phước
Chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang

Ông Quang cho hay, trong giai đoạn khó khăn, mọi người thường có tâm lý muốn giữ tiền mặt. Tuy nhiên, là một nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư tài chính, tiền mặt lại không thể ngồi yên mà cần được luân chuyển liên tục. Ai cũng muốn bắt đáy thì ai mới là người được đáy?

“Theo kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực BĐS, tôi nhận thấy, chỉ khoảng 5-10% Nhà đầu tư chuyên nghiệp mới bắt được đáy thị trường. Tức chỉ những Nhà đầu chuyên nghiệp mới “bắt đáy” thành công còn Nhà đầu tư không chuyên khó mua được”, vị chuyện gia này cho biết.

Theo ông Quang, thời điểm này, để biết đâu là đáy, cần hiểu rõ về thị trường từng khu vực, từ giá cả, nguồn cung, pháp lý, thanh khoản…

Tìm hiểu về đất nền Đồng Phú Bình Phước

Tiếp theo đó, cần phải biết sản phẩm đang đang tâm sẽ sinh lời từ đâu, là cơ chế vận hành sinh lời hay đầu tư lãi vốn đợi tăng giá. Nếu là dựa vào vận hành để sinh lời thì giảm 10 – 20% là hoàn toàn có thể mua vào, còn nếu là đầu tư đất nền sinh lời từ lãi vốn thì mua trước hay sau đều được. Đối với loại sản phẩm thứ hai, điều quan trọng nhất vẫn là tính pháp lý và tiềm năng của sản phẩm hơn là việc nó có giảm giá hay không.

Các nhà đầu tư lâu năm cho biết, tâm lý của đa số đều lo ngại thị trường khó khăn sẽ khiến nhiều rủi ro hơn, lợi nhuận thấp hơn. Vậy nên, tài chính dù vẫn đang có nhưng phần nhiều nhà đầu tư chỉ tham khảo, đợi tín hiệu tốt mới “xuống tiền”. Chính tâm lý này khiến thị trường Bất động sản gần đây trở nên trầm lắng cục bộ.
Càng muốn bắt đáy, thì càng không bắt được đáy./.

 

 

Bạn đang quan tâm đến đất nền Bình Phước

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất (24/24)

[forminator_form id=”17435″]

Your Dream Vacation is Here

Đầu tư đất nền giá rẻ – sổ sẵn – công chứng ngay

  • Ngay FLC Suối Cam, đường lớn 23m
  • Sổ sẵn, công chứng ngay.
  • Thanh toán linh hoạt
  • Hỗ trợ vay ngân hàng 50%.
  • Sản phẩm đa dạng tại Bình Phước

Hạ tầng hoàn chỉnh – Dân cư đông đúc

Tất cả sản phẩm đất nền giá rẻ Bình Phước của chúng tôi đều nằm trong hệ thống hạ tầng điện nước, đường sá hoàn chỉnh. Đường trước nhà rộng đến 23m. Đem lại giá trị đầu tư sinh lời cao. 

Hiện nay tốc độ đô thị hóa tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… đã bắt đầu cạn kiệt. Các thị trường vùng ven có quỹ đất rộng và giá cả thấp hơn, nhưng sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu ở. Các địa phương lân cận TP.HCM như Bình Dương, Bình Phước, Long An, Đồng Nai là các địa phương nổi bật.
Tiến sĩ Sử Ngọc Khương
Chuyên gia đầu tư bất động sản
Khu vực vùng ven đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư nhỏ lẻ bởi đây là thị trường có nhiều sản phẩm sôi động, nhất là trong bối cảnh thị trường TP.HCM đang gặp nhiều khó khăn về nguồn cung, khan hiếm sản phẩm. Trong 3-5 năm qua, giá nhà đất ở tất cả các phân khúc tại TP.HCM đã tăng lên rất nhanh so với thu nhập của người dân và thực tế đã vượt xa so với thu nhập của người lao động. Vì vậy, đa số người dân rất khó chen chân đầu tư các loại hình bất động sản tại TP.HCM, nên xu hướng tìm kiếm về vùng ven là tất yếu.
Tiến sĩ Sử Ngọc Khương
Chuyên gia đầu tư bất động sản
Trong bối cảnh nguồn cung ở TP.HCM sụt giảm, nhưng nhìn trong cả vùng hiện nay như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu đang bổ trợ nguồn cung rất lớn cho thị trường vùng TP.HCM. Ông Phạm Lâm cũng cho rằng đất vùng lân cận TP.HCM không chỉ bao gồm đất nền mà còn ở các phân khúc khác như căn hộ, bất động sản công nghiệp và bất động sản nghỉ dưỡng. Trong đó, do tác động của các thông tin tiêu cực từ các dự án ma (với đất nền) hay chủ đầu tư hủy cam kết lợi nhuận (condotel) và siết tín dụng bất động sản mà thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh.
Tiến sĩ Sử Ngọc Khương
Chuyên gia đầu tư bất động sản

GÓC NHÌN CHUYÊN GIA VỀ THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN

Đất nền vùng ven nói riêng và đất nền Bình Phước nói riêng đang là tâm điểm đầu tư. Cùng tìm hiểu các chuyên gia bất động sản nói gì về tiềm năng phát triển của thị trường đất nền vùng ven nhé

Những lý do khiến đang được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm nhiều như vậy?

Bạn Đang Quan Tâm Đến đầu tư đất nền Bình Phước

Bạn muốn đăng ký tham quan sản phẩm của chúng tôi?

Mỗi tuần chúng tôi đều có xe đưa đón khách hàng tham quan dự án, xin vui lòng để lại thông tin để được sắp xếp tham quan dự án