Chơn Thành – Thỏi nam châm thu hút đầu tư đất nền Bình Phước.

Chơn Thành với nhiều ưu thế về vị trí, sở hữu nhiều lợi thế quy hoạch đang là điểm sáng của đất nền Bình Phước, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước…

ĐẤT NỀN BÌNH PHƯỚC – CHƠN THÀNH SỞ HỮU NHIỀU ƯU THẾ NỔI BẬT

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Bình Phước, huyện Chơn Thành đang là địa phương thu hút mạnh dòng vốn FDI với lợi thế gần các trung tâm công nghiệp lớn. Hiện huyện Chơn Thành đã có 6 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 3.800 ha, chiếm 50% số khu công nghiệp của toàn tỉnh Bình Phước.

Để tiếp tục thu hút nguồn vốn từ nước ngoài, đẩy mạnh nhanh quá trình công nghiệp hóa của địa phương, Bình Phước đã đề xuất quy hoạch khoảng 70.000 ha đất để phát triển công nghiệp, đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là mở rộng 3 KCN quan trọng của tỉnh. Việc Bình Phước mở rộng phát triển các KCN đã mở ra làn sóng di cư cùng nhu cầu nhà ở cho cả lực lượng lao động phổ thông và cá  chuyên gia.

Hạ tầng giao thông phát triển, chính sách thu hút đầu tư, Chơn Thành có nhiều tiềm năng trở thành khu đô thị công nghiệp mới.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, đến năm 2030 Bình Phước sẽ trở thành “tỉnh công nghiệp” có GDP đứng đầu cả nước, đến năm 2050 sẽ phát triển thành tỉnh công nghiệp hiện đại hóa với tốc độ phát triển bền vững. Nhờ đó, các nhà đầu tư dự đoán Huyện Chơn Thành tỉnh  Bình Phước chính là “tâm điểm” để đầu tư đất nền trong làn sóng dịch chuyển công xưởng thế giới về Việt Nam sau đại dịch.

Hạ tầng giao thông của Chơn Thành cũng là một điểm mạnh khi toàn huyện có 737,65km đường, bao gồm 3 tuyến quốc lộ đi qua địa bàn huyện có tổng chiều dài 49.82 km, 4 tuyến đường tỉnh có tổng chiều dài 40.942 km, 15 tuyến đường huyện có tổng chiều dài 101.603 km và 441 tuyến đường xã, liên xã có tổng chiều dài 552.803 km.

Hạ tầng giao thông phát triển, chính sách thu hút đầu tư, Chơn Thành có nhiều tiềm năng trở thành khu đô thị công nghiệp mới.

Nổi bật là Quốc lộ 13 đi qua huyện theo hướng Bắc – Nam nối Chơn Thành với tỉnh Bình Dương và Tp.HCM theo hướng Nam, qua huyện Hớn Quảng, thị xã Bình Long, huyện Lộc Ninh tới Campuchia theo hướng Bắc. Chiều dài đoạn qua địa bàn huyện là 17.56 km, diện tích sử dụng 93,96 ha.

Cùng với đó là quốc lộ 14, trục giao thông huyết mạch nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với vùng Tây Nguyên. Đoạn đi qua địa bàn huyện dài 6.79 km, chạy từ ngã tư thị trấn Chơn Thành đến đường Hồ Chí Minh ở xã Minh Thành, diện tích sử dụng đất 38.83 ha.

Về cơ bản, Chơn Thành có hệ thống giao thông khá thuận lợi khi nằm ngay giao lộ của 3 quốc lộ: quốc lộ 13 đi qua trung tâm huyện, quốc lộ 14 và đường Hồ Chí Minh nối liền với các tỉnh Tây Nguyên, vùng Đông Nam Bộ. Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Đắk Nông – Chơn Thành đã được thống nhất thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2025, rút ngắn thời gian di chuyển tới các tỉnh thành lân cận và thúc đẩy kinh tế Chơn Thành sớm cất cánh.

Huyện Chơn Thành cũng có tốc độ phát triển đô thị nhanh hơn so với mức bình quân chung của các huyện trong địa bàn tỉnh Bình Phước. Ngày 5/10/2020, Bộ Xây dựng đã ra quyết định về việc công nhận khu vực dự kiến thành lập thị xã Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) đạt tiêu chí đô thị loại 4. Trong đó, thị trấn Chơn Thành là trung tâm hành chính, kinh tế, chính trị, văn hoá xã hội của toàn huyện, đóng vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội huyện và hỗ trợ phát triển không gian đô thị cho thành phố Đồng Xoài.

Thu hút nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn

Theo đánh giá của nhiều đơn vị uy tín, Chơn Thành là một trong những huyện sở hữu nhiều lợi thế của tỉnh Bình Phước với quỹ đất sạch, dồi dào, hệ thống hạ tầng hoàn thiện, tập trung nhiều khu công nghiệp. Do vậy, thị trường đất nền Chơn Thành có nền tảng vững chắc để phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần.

Đại diện một chủ doanh nghiệp bất động sản tại Bình Phước cho biết, từ cuối năm 2021 đến nay, thị trường đất nền Bình Phước trở nên nhộn nhịp hơn rất nhiều. Đặc biệt là sau thời gian giãn cách vì dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư đã đến địa phương này tìm kiếm cơ hội, trong đó chủ yếu là nhà đầu tư tại Tp.HCM và Hà Nội.

Theo sự phát triển về hạ tầng, giá đất tại một số khu vực có sức bật về giao thông tại Bình Phước cũng tăng. Điển hình như tại tuyến đường ĐT 753, giá bất động sản có nơi tăng 2 – 3 lần; bất động sản tại dọc tuyến đường Quốc lộ 14, gần các khu công nghiệp có nơi cũng tăng lên gấp 3 lần,… Nhiều giao dịch mua bán diễn ra nhộn nhịp, lượng giao dịch từ đầu năm 2022 tới nay ước tính tăng gấp 1,5 lần so với thời điểm cuối năm 2021.

Thị trường đất nền Bình Phước - Chơn Thành có nền tảng vững chắc để phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần.
Thị trường đất nền Bình Phước – Chơn Thành có nền tảng vững chắc để phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần.

Các lợi thế về chính sách kêu gọi đầu tư, hạ tầng giao thông xây dựng mạnh mẽ cùng triển vọng phát triển trong tương lai gần tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho Bình Phước trong mắt giới đầu tư đất nền và công nghiệp. Thời gian gần đây, nhiều “ông lớn” đã đổ về Bình Phước, đặc biệt là Chơn Thành với quỹ đất sạch dồi dào, để tìm hiểu cơ hội đầu tư và phát triển nhiều dự án tầm cỡ như tập đoàn Vingroup, FLC hay Becamex, Cty Vĩnh Thịnh Phát…

Điển hình cho thành công của xu hướng này có thể kể đến là dự án Phú Trung,Phú Riềng,Phước Sơn  của cty Vĩnh Thịnh Phát tại Chơn Thành, hứa hẹn sẽ khuấy động thị trường đất nền tỉnh Bình Phước trong nửa cuối năm 2022. Đây là những dự án được đầu tư bài bản, tạo nên bộ mặt mới cho đô thị tại nhiều vùng của Bình Phước, hứa hẹn thu hút dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước đến với tỉnh.

Viết một bình luận