Công nghiệp phát triển tạo sức bật cho Đất nền Đồng Phú năm 2022

Đất nền Đồng Phú

Đồng Phú hiện đang là một trong ba trục tam giác Công nghiệp phát triển trong tầm nhìn chiến lược của Bình Phước. Đây là khẳng định của Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh trong buổi làm việc với UBND huyện Đồng Phú về định hướng phát triển đô thị 2030 tầm nhìn 2050.

Khu Công nghiệp Bắc Đồng Phú A với tỷ lệ lấp đầy 100%

Định hướng phát triển Công nghiệp tạo sức bậc cho đất nền Đồng Phú

Đồng Phú hiện có 1 đô thị loại V là thị trấn Tân Phú, với tổng diện tích trên 1.053 ha. Huyện có hệ thống giao thông được đầu tư bài bản đảm bảo phục vụ lưu thông thuận lợi cũng như phát triển Công nghiệp. Hiện nay, toàn huyện có hơn 320ha diện tích Công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy hơn 90% cùng quy hoạch phát triển trong tương lai hơn 1300ha dành cho mở rộng các Khu Công nghiệp.

Trong giai đoạn 2021 – 2025, ngoài việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, huyện sẽ tiếp tục tập trung phát triển các tiêu chí đưa thị trấn Tân Phú trở thành thị xã đô thị loại IV, các xã Tân Lập, Tân Tiến lên đô thị loại V. Giai đoạn 2026 – 2030, ngoài việc phát triển các khu đô thị cấp xã, Đồng Phú sẽ đề xuất lập quy hoạch phát triển các khu dân cư nhà ở thương mại dịch vụ, phát triển du lịch sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao, mở rộng và tạo mới các Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp.

Thị trần Tân Phú góc nhìn từ trên cao

Đối với hạ tầng kỹ thuật, ngoài việc phát triển hạ tầng xã hội từ các nguồn đầu tư ngoài huyện, Đồng Phú sẽ tập trung nguồn vốn phát triển hạ tầng giao thông, tạo đà để Đồng Phú giữ vững là một trong 3 mũi nhọn Công nghiệp phát triển của toàn tỉnh. Dự kiến đến năm 2030, toàn huyện sẽ có gần 300km đường giao thông, trong đó gần 200km là đường nhựa, còn lại là đường bê tông, sỏi đỏ cấp phối.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh yêu cầu huyện Đồng Phú tính toán quy hoạch phải phục vụ mục đích lâu dài để huyện lên thị xã trong tương lai

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh :

“Đồng Phú có nhiều lợi thế để trở thành một trong 3 trục tam giác phát triển của tỉnh. Việc định hướng phát triển đô thị sẽ giúp phát huy, khai thác hết tiềm năng của địa phương. Tuy nhiên, quy hoạch cần phải xem xét nghiên cứu sao cho hợp lý, phục vụ cho mục tiêu phát trienr cũng như mục đích lâu dài để huyện lên thị xã trong tương lai gần. Đối với các đề xuất của địa phương, các sở, ban, ngành liên quan nghiên cứu tham mưu lãnh đạo tỉnh có hướng giải quyết hợp lý trong thời gian sớm nhất.”

Công nghiệp phát triển tạo sức bật cho Đất nền Đồng Phú
Công nghiệp phát triển tạo sức bật cho Đất nền Đồng Phú

Quy hoạch Công nghiệp Đồng Phú trong thời gian tới

Trong tương lai gần, Đồng Phú định hướng phát triển trở thành trung tâm Công nghiệp hàng đầu của tỉnh, cụ thể như sau :

Triển khai Khu công nghiệp Becamex Đồng Phú 6300ha.

Mở rộng Khu Công nghiệp Bắc Đồng Phú 317ha, Nam Đồng Phú 480ha.

Quy hoạch cụm Công nghiệp Hà Mỵ, Tân Lập, Tân Phước, Thuận Phú.

Tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông, phát triển không gian đô thị theo hướng hiện đại đi kèm tạo thuận lợi trong chính sách khuyến khích, ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển.

Cập nhật thông tin về giá Đất nền Đồng Phú – Đồng Xoài tại đây

Viết một bình luận