Đất nền Bình Phước – Điểm nóng đầu tư Bất động sản tại khu vực phía nam

Là địa phương sở hữu quỹ đất dồi dào, hạ tầng phát triển đồng bộ và tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, thị trường đất nền Bình Phước, mà đặc biệt là Chơn Thành đang nổi lên là điểm sáng thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư khắp cả nước.

Đất nền Bình Phước đón đầu hàng loạt cao tốc

Với việc nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Chơn Thành sở hữu giao thông phát triển đồng bộ, thừa hưởng toàn bộ ưu thế của trục hành lang kinh tế quốc tế, Quốc lộ 13; hành lang kinh tế vùng tại Quốc lộ 14; đường Hồ Chí Minh kết nối tỉnh Tây Nguyên.

Cùng với đó, vào tháng 3/2022, trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bình Phước ưu tiên dành nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải, trước mắt là giao thông đường bộ và đặc biệt là đường cao tốc. Chính vì vậy, trong thời gian tới, Bình Phước sẽ phát triển thêm loạt dự án giao thông trọng điểm mới, giúp gia tăng khả năng kết nối giữa các địa phương tại khu vực phía Nam

Đất nền Bình Phước sở hữu giao thông đồng bộ

Có thể kể đến các dự án nổi bật như: cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc Chơn Thành – Đắk Nông, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành…Khi các tuyến cao tốc này hoàn thành và đưa vào vận hành sẽ thúc đẩy giá trị bất động sản khu vực này không ngừng tăng lên.

Ngoài ra, với việc thu hút FDI tăng gấp 3 lần trong năm 2021 và tăng trưởng kinh tế cao nhất vùng Đông Nam Bộ, cùng việc thừa hưởng lợi thế lớn từ các tuyến cao tốc sẽ là những lực đẩy lớn góp phần cho việc thăng hạng giá trị BĐS Chơn Thành trong thời gian tới.

Đầu tư đất nền Bình Phước theo Lợi thế công nghiệp

Tại khu vực phía Nam, Bình Phước đang là một điểm sáng về công nghiệp với kỳ vọng sẽ trở thành thủ phủ công nghiệp lớn tiếp theo sau Bình Dương.

Hiện Bình Phước có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích trên 6.000 ha, tỷ lệ lấp đầy hơn 53%. Trong đó riêng Chơn Thành quy tụ hơn 50% các KCN  lớn của toàn tỉnh như: Minh Hưng – Hàn Quốc; Minh Hưng III, KCN Becamex, KCN Chơn Thành I,…

Hơn hết, vào tháng 10/2022, Chơn Thành chính thức phát triển lên thị xã, đây là một cú hích vô cùng to lớn đối với sự phát triển kinh tế,thị trường đất nền, công nghiệp và thị trường bất động sản Chơn Thành.

Bình Phước đang là một điểm sáng về công nghiệp

Theo đó, sau khi thành lập, thị xã Chơn Thành sẽ có hơn 107.000 người. Độ tuổi lao động chiếm hơn 59% dân số toàn huyện. Mỗi năm Chơn Thành sẽ thu hút thêm nhiều lao động trẻ. Theo đồ án quy hoạch chung đô thị Chơn Thành đến năm 2040, dự kiến đến năm 2030, lượng lao động phục vụ cho các KCN trên địa bàn huyện đạt khoảng 50.000 người, trong đó hơn 60% là công nhân nhập cư.

Với những thông tin trên, Chơn Thành hứa hẹn sẽ trở thành vùng đất lành của hàng chục ngàn lao động trẻ, chuyên gia đến an cư lập nghiệp. Từ đó, nhu cầu về nhà ở cũng như các tiện ích trung tâm thương mại, dịch vụ nhằm phục vụ cuộc sống của cư dân cũng phát triển theo. Khi đó, nhu cầu sở hữu bất động sản được đầu tư, quy hoạch đồng bộ, bài bản, hệ thống tiện ích hoàn thiện, đẳng cấp sẽ ngày càng tăng cao.

Sớm nhìn thấy tiềm năng phát triển của Chơn Thành, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp bất động sản như: Vingroup, Hoàng Cát Group, Vĩnh Thịnh Phát, Becamex IDC,… đã lựa chọn khu vực này để triển khai nhiều dự án đắt giá.

Viết một bình luận