Đất nền Bình Phước có thực sự tiềm năng để đầu tư?

Đất nền Bình Phước chuyển biến mạnh từ cuối năm 2018. Hàng loạt dự án mới triển khai, thu hút hàng ngàn nhà đầu tư.

Cùng với sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng, tiềm năng phát triển kinh tế, thị trường nhà đất Bình Phước đã xuất hiện những dự án quy mô đánh đúng và trúng nhu cầu của khách hàng. Từ đầu năm 2019, hoạt động mua bán nhà đất tại đây trở nên náo nhiệt. Lượng nhà đất giao dịch thành công đã tăng gấp 2 – 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là những dấu hiệu khả quan và có tác động rất lớn đến sự phát triển của những năm tiếp theo.

Thị trường đang phát triển, thế nhưng đất nền Bình Phước có thực sự tiềm năng để thu hút đầu tư hay không vẫn cần phải phân tích và cân nhắc kỹ lưỡng.

Tổng quan về tỉnh Bình Phước

Nằm ở cửa ngõ phía Bắc của khu vực Đông Nam Bộ, Bình Phước là địa phương đóng vai trò kết nối giữa Tây Nguyên và các tỉnh thành Đông Nam Bộ. Cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng 121km theo hướng quốc lộ 13 và 14, Bình Phước còn tiếp giáp với nhiều tỉnh lớn trong khu vực như:

  • Phía đông giáp các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai
  • Phía tây giáp Vương quốc Campuchia và tỉnh Tây Ninh
  • Phía nam giáp tỉnh Bình Dương
  • Phía bắc giáp Vương quốc Campuchia và tỉnh Đắk Nông

Bình Phước là một trong những tỉnh điểm trong chính sách phát triển các đô thị vệ tinh của Tp. Hồ Chí Minh. Vùng với khu vực Bắc Bình Dương, Bình Phước đang đẩy mạnh phát triển kinh tế công nghiệp và dần chuyển sang cơ cấu công nghiệp – nông nghiệp – dịch vụ.

  • Tổng diện tích đất tự nhiên: 6.880,6 km²
  • Dân số (tính đến tháng 04/2019): 994.679 người
Bình Phước là địa phương đóng vai trò kết nối giữa Tây Nguyên và các tỉnh thành Đông Nam Bộ

Trên địa bàn đang có nhiều tuyến đường trọng điểm như: Quốc lộ 13 với tổng chiều dài 79,90 km; Quốc lộ 14 nối các tỉnh Tây Nguyên qua Bình Phước về Thành phố Hồ Chí Minh với 112,70 km; tỉnh lộ 741,… Dự kiến đến năm 2020-2025 sẽ có tuyến đường sắt xuyên Á đi qua Cửa khẩu Hoa Lư với tuyến đường sắt đi thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Tây Nam Bộ.

Hiện tại, tỉnh Bình Phước đang có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện, chia thành 111 đơn vị hành chính cấp xã gồm 15 phường, 6 thị trấn và 90 xã.

Bên cạnh những chính sách phát triển đồng đều về văn hóa – kinh tế – xã hội, tỉnh Bình Phước đang đẩy mạnh thu hút và khuyến khích đầu tư. Việc hoàn thiện diện mạo đô thị đang được thực hiện bằng các dự án bất động sản quy mô lớn trải đều trên toàn tỉnh. Trong khoảng 2 – 3 năm tới, bất động sản Bình Phước sẽ sớm bước vào thời kỳ phát triển mới với những kỳ vọng lớn hơn.

Tiềm năng phát triển của đất nền Bình Phước trong tương lai

Dựa vào tình hình phát triển chung và những đánh giá về tiềm năng cũng như các chính sách Bình Phước đang thực hiện. Nhiều chuyên gia kinh tế khẳng định, chỉ khoảng 3 – 5 năm tới Bình Phước sẽ trở thành khu vực đáng chú ý từ: kinh tế, văn hóa đến bất động sản,…

Đánh giá về tiềm năng của đất nền Bình Phước, nổi bật nhất sẽ có những khía cạnh cơ bản sau đây:

  • Bình Phước đang đẩy mạnh xây dựng và phát triển các khu công nghiệp, thu hút được lượng lớn người dân lao động ngoại tỉnh. Trong giai đoạn 2020 – 2025, tỉnh sẽ triển khai khoảng 10 dự án khu công nghiệp mới. Đồng thời đẩy mạnh tốc độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng bằng các dự án hàng trăm tỷ đồng.
  • Bình Phước sở hữu một quỹ đất sạch lớn, rất thích hợp để phát triển các dự án bất động sản chất lượng đi kèm nhiều tiện ích vượt trội.
  • Dân cư phát triển, ở các thành phố, thị xã đã có nhiều dự án khu đô thị quy mô lớn khu dân cư hiện đại. Tính đến cuối năm 2019, tại Tp. Đồng Xoài đã có hơn 10 dự án quy mô lớn và hơn 30 dự án khác được thực hiện ở các khu vực lân cận. Đầu năm 2022, tỉnh đã cho hơn 25 dự án bất động sản đồng loạt triển khai. Đây sẽ là yếu tố thúc đẩy thị trường đất nền Bình Phước phát triển mạnh mẽ.

Một điều đặc biệt khác tạo nên sức phát triển vượt trội của Bình Phước chính là sự xuất hiện của các “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản như: Becamex, Vingroup, FLC, …..

Cơ hội đầu tư đất nền Bình Phước

Những biến động trong 03 năm vừa qua, hoàn toàn có thể nhìn rõ sự thay đổi nhanh chóng của cục diện. Từ một thị trường bình lặng, vắng bóng các dự án lớn và các nhà đầu tư. Thế nhưng, từ cuối năm 2017, Bình Phước đã bắt đầu cuộc hành trình lột xác của mình với sự xuất hiện của các khu vực nhà đất tiềm năng. Đầu và giữa năm 2019, đất Bình Phước bắt đầu sốt.

Nhiều nhà đầu tư ngoại tỉnh đổ xô nhau rót tiền vào đất nền Bình Phước
Nhiều nhà đầu tư ngoại tỉnh đổ xô nhau rót tiền vào đất nền Bình Phước

Tiềm năng phát triển rõ rệt, không chỉ nhà đầu tư trong tỉnh, nhiều nhà đầu tư ngoại tỉnh đổ xô nhau mua đất nền Bình Phước. Đến đầu năm 2022, tỷ lệ tăng giá đất Bình Phước đạt trên 15% so với cuối năm 2021.

Một số khu vực trọng điểm như: Đồng Xoài, Chơn Thành, Đồng Phú,… giá đất tăng vọt. Đất ở các khu vực đông dân cư, đất mặt tiền đường giao động từ 8 – 12 triệu/m2. Riêng mặt bằng giá đất thổ cư trên toàn tỉnh từ 3 – 4 triệu/m2 đã tăng lên từ 4 – 6 triệu/m2. Trong giai đoạn 2020 – 2025, đất nền  Bình Phước sẽ tiếp tục tăng giá mạnh. Đặc biệt, khu vực nhà đất Đồng Xoài và Chơn Thành sẽ là 02 thị trường tạo nên nhiều bất ngờ nhất cuối năm 2022.

Với những gì vừa được nêu ở trên và lợi thế giá rẻ. Nếu giữ vững và đẩy nhanh tốc độ phát triển, đất nền Bình Phước chỉ cần 3 – 5 năm sẽ bắt kịp các thị trường lớn lân cận. Đây sẽ là thị trường nhà đất tiềm năng sở hữu hàng ngàn cơ hội vàng để nhà đầu tư làm giàu.

Viết một bình luận