Tiềm năng hấp dẫn đầu tư của đất nền Bình Phước ven khu công nghiệp 2023

Sở hữu những lợi thế sẵn có kết hợp với việc phát triển công nghiệp trên địa bàn, thị trường đất nền Bình Phước và ven khu công nghiệp đang ngày càng tăng trưởng cũng như hấp dẫn các giới đầu tư.

Những cơ hội bứt phá của thị trường đất nền Bình Phước

Thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Bình Phước trong những năm gần đây đang là tâm điểm hấp dẫn các nhà đầu tư địa ốc bởi những lợi thế về hạ tầng và công nghiệp.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích là 4.686ha, 8 cụm công nghiệp với tổng diện tích 380ha. Trong đó đã đầu tư hoàn chỉnh 11 khu công nghiệp và đưa vào hoạt động.

Năm 2021, Bình Phước thu hồi khoảng 23.000ha đất nhằm phục vụ cho chiến lược xây dựng các dự án phát triển công nghiệp. Không chỉ vậy, tỉnh đã đề xuất quy hoạch thêm gần 70.000ha đất để phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, đô thị và mở rộng 3 khu công nghiệp trọng điểm.

Đất nền Bình Phước đang là tâm điểm của các nhà đầu tư
Đất nền Bình Phước đang là tâm điểm của các nhà đầu tư

Trong giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn tới năm 2025, tỉnh Bình Phước sẽ đạt mục tiêu quy hoạch 61 cụm công nghiệp. Điều này mở ra triển vọng cho nền kinh tế địa phương phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, thu hút lượng lớn lao động kéo về đây, thúc đẩy nhu cầu về nhà ở tăng cao.

Đi cùng với những lợi thế hiện hữu về công nghiệp, địa phương này cũng tập trung đẩy nhanh các dự án giao thông trọng điểm. Đặc biệt phải nhắc tới 3 tuyến cao tốc sắp được triển khai là: cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, cao tốc Chơn Thành – Đắk Nông, cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành.

Chưa kể còn có các dự án BOT Đồng Phú – Bình Dương; Nâng cấp và mở rộng hàng loạt tuyến đường quan trọng kết nối trực tiếp tới sân bay Long Thành cũng đang gấp rút triển khai.

Những tuyến đường này sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động không những giúp rút ngắn thời gian liên kết giữa các tỉnh Tây Nguyên, Bình Phước, TP. Hồ Chí Minh. Mà còn mang ý nghĩa rất quan trọng để có thể thúc đẩy sự phát triển bùng nổ của thị trường đất nền những khu vực này.

Tạo đà tiến cho đất nền Bình Phước ven khu công nghiệp 

Bất động sản công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước đang ở trong giai đoạn tăng trưởng chưa từng thấy. Nguyên nhân là do những sức bật từ kinh tế và hạ tầng đô thị đã được đồng bộ.

Kết hợp với những tiềm năng bất động sản công nghiệp Bình Phước có dư địa để “nở rộ” khi làn sóng dịch chuyển công nghiệp của những tập đoàn đa quốc gia về Việt Nam ngày càng đông đảo. Nhất là tại những tỉnh, thành phố sở hữu hệ thống hạ tầng hiện đại, được hoàn thiện qua từng ngày tại khu vực miền Nam.

Điều hiển nhiên là hạ tầng sẽ làm đòn bẩy quan trọng trong việc thúc đẩy công nghiệp và bất động sản công nghiệp của địa phương đó tăng trưởng. Tại Bình Phước, những địa phương đang đón đầu làn sóng hạ tầng là Chơn Thành, Đồng Phú,… Những khu vực này sẽ là điểm sáng để đầu tư vào bất động sản công nghiệp.

Nhanh chóng đầu tư vào tuyến cao tốc đã tạo điều kiện để tăng tính liên kết vùng

Bất động sản công nghiệp Bình Phước được kỳ vọng sẽ là mũi nhọn thúc đẩy kinh tế tỉnh tăng trưởng. Với những lợi thế là địa phương khởi động sau TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,… nên có thể học hỏi, tận dụng những kinh nghiệm trong việc thu hút đầu tư và đẩy mạnh phát triển bất động sản công nghiệp trong thời gian tới đây.

Đất nền Bình Phước có tốc độ tăng trưởng nhanh và mạnh, hơn nữa các KCN cũng thu hút rất nhiều đối tượng lao động, chuyên gia trong và ngoài nước tới làm việc. Điều này làm tăng nhu cầu sở hữu đất nền. Khi đó, bất động sản ven KCN sẽ là phân khúc chiếm nhiều lợi thế nhất và được nhà đầu tư săn đón.

Có thể kể đến những khu vực đang quy tụ nhiều khu công nghiệp lớn như Chơn Thành, Đồng Phú… Những năm gần đây, giá trị đất nền tại các khu vực này tăng trưởng rõ rệt khi làn sóng bất động sản công nghiệp dồn dập về đây.

Hạ tầng được đầu tư bài bản, quy hoạch định hướng theo hướng phát triển Công nghiệp đã tạo nên xu hướng nhiều nhà đầu tư kéo về Bình Phước tìm kiếm sản phẩm ngày càng cao. Tạo nên bức tranh thị trường đất nền Bình Phước sôi động, sốt nóng cho địa phương.

Giá trị đầu tư của đất nền Bình Phước

Với việc sở hữu vị trí đắt giá, hạ tầng giao thông hoàn thiện, thị trường đất nền Bình Phước với trung tâm là thành phố Đồng Xoài, cách TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) khoảng 55km, cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 80km, đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, trở thành tâm điểm hấp dẫn giới đầu tư phía Nam..

Bình Phước đưa ra mục tiêu trở thành “thủ phủ công nghiệp” tại khu vực phía Nam. Tỉnh này đang tăng tốc hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông và nâng cấp loạt tuyến đường lớn như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh, phía Tây Quốc lộ 13,…

Được biết, mới đây Bộ GTVT đã trình phương án xây dựng tuyến cao tốc Chơn Thành – Thủ Dầu Một – TP. HCM, chiều dài là 69km với quy mô 6 – 8 làn xe, kinh phí gần 24.300 tỷ đồng. Ngoài ra, văn phòng Thủ tướng Chính phủ cũng vừa phê duyệt dự án cao tốc Đak Nông – Chơn Thành, chiều dài 127km, trong đó đoạn qua Bình Phước có tổng chiều dài gần 100km, quy mô 6 làn xe, song song bên phải quốc lộ 14 hiện hữu, hướng từ Đắk Nông đi Bình Phước.

Việc nhanh chóng đầu tư vào nhiều tuyến cao tốc góp phần rất lớn vào việc tạo ra điều kiện để tăng tính liên kết vùng, tăng năng lực vận tải và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đầu tư vào Bình Phước.

Viết một bình luận