Đất nền Bình Phước : Đẩy mạnh dự án phát triển vùng, đột phá từ hạ tầng giao thông

Đất nền Bình Phước đang triển khai và đẩy mạnh các dự án giao thông, xây dựng các dự án đường kết nối giao thông huyết mạch, tạo sự đột phá trong đầu tư hạ tầng giao thông góp phần thu hút đầu tư,phát triển kinh tế – xã hội .

Bình Phước nằm trong vùng tam giác phát triển của Campuchia – Lào – Việt Nam, là cửa ngõ giao thương để kết nối các tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh Đông Nam Bộ… Bình Phước đang triển khai, đẩy mạnh các dự án giao thông huyết mạch để tạo sự đột phá trong đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, Đất nền Bình Phước cũng góp phần tạo lên sự thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội. Trước những cơ hội phát triển, Bình Phước chủ trương đẩy mạnh hệ thống xây dựng hạ tầng giao thông đồng bộ và tạo điều kiện kết nối giao thương với các tỉnh lân cận.

Đất nền Bình Phước - Đẩy mạnh dự án liên kết và phát triển vùng
Đất nền Bình Phước – Đẩy mạnh dự án liên kết và phát triển vùng

Đất nền Bình Phước – Đẩy mạnh dự án liên kết và phát triển vùng

Tỉnh Bình Phước  nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Phía Nam, là tỉnh nằm trong vùng tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam, là cửa ngõ kết nối giao thương giữa các tỉnh Tây Nguyên với Đông Nam Bộ.Đặc biệt là các tỉnh có kinh tế năng động bậc nhất như: TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương , Vũng Tàu…đồng thời cũng là những tỉnh có đường biên giới tiếp giáp với Campuchia  khá dài khoảng 260km. Với những đặc điểm, lợi thế về vị trí địa lí và liên kết vùng như vậy, Bình Phước có rất  nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển hạ tầng giao thông nội tỉnh, liên vùng và quốc tế.

Nhằm phát huy được những lợi thế vị trí địa lí, trong những năm gần đây tỉnh Bình Phước đã huy động được các nguồn vốn đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông,tăng khả năng kết nối để phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Theo ông Nguyễn Tấn Hùng  – GĐ Sở GTVT Tỉnh Bình Phước cho biết , hiện nay toàn tỉnh đã nhựa hóa được 63,8% các tuyến đường giao thông.Các tuyến đường giao thông đối ngoại quan trọng  kết nối với các tỉnh lân cận luôn được quan tâm và đầu tư như: QL.13, QL.14, ĐT.741, ĐT.751, ĐT.753…..Tuy nhiên, hệ thống giao thông kết nối liên vùng, khu vực và các tuyến đường cao tốc vẫn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng phát triển của tỉnh đề ra.

Quy hoạch giao thông Bình Phước 2030

Đất nền Bình Phước Tập trung hoàn thiện các dự án

Bên cạnh các công trình sử dụng nguồn vốn ngân sách của nhà nước khởi công vào cuối năm 2020, các công trình dự kiến khởi công trong năm 2022 cụ thể như : Xây dựng đường giao thông QL.13 Kết nối Bàu Bàng – Chơn Thành – Hoa Lư , đường ĐT.753 kết nối với Đồng Phú – Bình Dương… Và công trình sử dụng nguồn vốn ODA nâng cấp, mở rộng DT.756 Minh Lập – Lộc Hiệp. Bình Phước cũng đang phối hợp với tỉnh Bình Dương và TP HCM để huy động nguồn lực triển khai dự án đương cao tốc TPHCM-Thủ Dầu Một – Chơn Thành.

Các dự án trên sau khi hoàn thành sẽ kết nối với các KCN , kết nối các tuyến đường  ĐT.741, QL.13, QL.14 nhằm hình thành khu vực phát triển và năng động nhất của tỉnh là Đồng Phú – Đồng Xoài – Chơn Thành,sẽ đột phá kết cấu hạ tầng giao thông vận tải trên toàn khu vực nói chung và tỉnh nói riêng. Nghành GTVT Bình Dương tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn quy hoạch rà soát, bổ sung và điều chỉnh quy hoạch đồ án chung của tỉnh để triển khai thực hiện, kêu gọi đầu tư vào kết cấu hạ tầng giao thông đặc biệt là giao thông đường bộ.

2 bình luận về “Đất nền Bình Phước : Đẩy mạnh dự án phát triển vùng, đột phá từ hạ tầng giao thông”

Viết một bình luận