Đất nền Bình Phước đón sóng đầu tư 2022

Sau chuyến công tác dài ngày tại tỉnh Bình Phước của thủ tướng Phạm Minh Chính, tỉnh này đang đón nhận rất nhiều cơ hội tăng tốc phát triển kinh tế cả về quy mô lẫn chất lượng trong năm 2022. Đất nền Bình Phước lại tiếp tục đón nhận một làn sóng đầu tư mới đến từ nội lực trong tỉnh cũng như nhiều từ tỉnh thành trong cả nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi làm việc với Ban thường vụ tỉnh ủy Bình Phước

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban thường vụ tỉnh ủy tỉnh Bình Phước*

Năm 2021, GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) của tỉnh Bình Phước tăng 6,32%, trong đó, tính riêng ngành Công nghiệp tăng nhất ở mức 20,63%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng Công nghiệp – Dịch vụ – Du lịch khiến đời sống người dân được nâng cao. Năm 2021, tổng thu ngân sách nhà nước của Bình Phước đạt gần 13,7 ngàn tỉ đồng ( tăng 80% so với dự toán và vượt 18% so với năm 2020)

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá, Bình Phước là tỉnh có vị trí chiến lược cực kỳ quan trọng. Tỉnh có nhiều lợi thế phát triển như quỹ đất lớn, màu mỡ, địa hình bằng phẳng, thời tiết thuận lợi… Đây là tiền đề cho Bình Phước phát triển toàn diện bền vững cả về kinh tế lẫn văn hóa, xã hội.

Trong năm 2022, Bình Phước phải phát triển hơn nữa. Nhất là tạo cơ chế chính sách thông thoáng, ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông kết nối vùng, phát triển kinh tế dựa trên khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, nâng cao mặt bằng giáo dục, y tế, văn hóa…

Riêng về phát triển hạ tầng, thủ tướng yêu cầu Bình Phước tập trung nguồn lực phát triển giao thông đường bộ và đường cao tốc. Năm 2021 vừa qua, Bình Phước đã đề ra kế hoạch và thực hiện công tác xây dựng,  mở rộng, nâng cấp 8 công trình giao thông trọng điểm với tổng nguồn vốn 3.630 tỉ đồng, bao gồm :

  • Đường giao thông Tây Quốc lộ 13
  • Quốc lộ 13 từ ngã ba Lộc Tấn đến cửa khẩu Hoa Lư
  • DT752B
  • DT753B
  • DT756
  • Đường vành đai Đồng Xoài
  • Quốc lộ 13 Khu công nghiệp Việt Kiều
  • Đường song hành Đồng Xoài – Đồng Phú
Hạ tầng giao thông sẽ được Bình Phước ưu tiên phát triển hơn nữa trong năm 2022

Ngoài ra, Bình Phước còn chủ trì và hỗ trợ nguồn vốn từ ngân sách trung ương triển khai cao tốc Hồ Chí Minh – Bình Dương – Bình Phước với tổng số vốn lên đến hơn 36.000 tỉ đồng.

Trước mắt, đầu năm 2022, thủ tướng sẽ giao Bộ giao thông vận tải khẩn trương chủ trì và làm việc với hai tỉnh Bình Phước, Đồng Nai nhằm thống nhất phương án xây dựng cầu Mã Đà  cũng như nâng cấp tuyến đường DT753.

Đây là công trình có vị trí chiến lược, giúp rút ngắn hơn 60 phút thời gian di chuyển từ Bình Phước đi sân bay Long Thành, đồng thời rút ngắn khoảng cách từ Tây Nguyên kết nối với Quốc lộ 1A, góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế tỉnh nhà cũng như các vùng lân cận.

Đất nền Bình Phước đón làn sóng tăng tốc phát triển mới

Nhiều dầu hiệu đều cho thấy, năm 2022 sẽ là một năm phát triển vượt bậc của đất nền Bình Phước.

Đất nền Bình Phước đón làn sóng đầu tư mới trong năm 2022
Đất nền Bình Phước đón làn sóng đầu tư mới trong năm 2022

Ngân sách công được ưu tiên đổ về, Chính sách mở cửa và thông thoáng hơn, cơ sở hạ tầng được tập trung đầu tư xây dựng. Trong khi đó Bình Phước lại ưu tiên quy hoạch, mở mới, nâng cấp, phát triển nhiều Khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh. Điều này sẽ tăng sức hút rất lớn đối với nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Tính riêng về mảng giao thông, gần đây nhất, tuyến giao thông DT753B kết nối Phú Riềng, Hớn Quản, Bù Đăng vừa được hoàn thành xong tiến độ giải phóng mặt bằng và tiến hành thi công. Đây là tuyến giao thông huyết mạch của tỉnh, hiện đã được triển khai xây dựng từ hai đầu tuyến, dự kiến hoàn thành kết nối thông tuyến vào cuối năm 2022.

Chỉ trong một thời gian ngắn, sóng hạ tầng do tuyến đường này tạo ra đã giúp nâng giá đất nền Bình Phước Phú Riềng ở hai đầu thị trấn Phú Riềng và Bù Đăng lên đến hơn 30%, cá biệt có nơi tăng giá hơn 50% so với trước khi có thông tin.

 Điều này mang lại rất nhiều lợi nhuận cho những nhà đầu đất nền Bình Phước tại đây. Dự kiến, giá đất nền tại khu vực này sẽ tiếp tục tăng phi mã trong thời gian sắp tới khi hạ tầng giao thông phát triển sẽ thu hút nhiều dự án lớn sẽ được quy hoạch và triển khai trong địa bàn huyện Phú Riềng.

Xem thêm : Cao tốc Đồng Phú – Bình Dương gần hoàn thiện 2022, Đất nền Bình Phước đi về đâu?

Xem thêm : Đất nền Bình Phước – Tăng tốc xây dựng cao tốc

Tra cứu thêm thông tin, cập nhật giá đất nền Bình Phước, đất nền Phú Riềng , xin liên hệ :

FACEBOOK FANPAGE | HOTLINE : 0862.880.028 | ZALO

1 bình luận về “Đất nền Bình Phước đón sóng đầu tư 2022”

Viết một bình luận