Cao tốc Đồng Phú – Bình Dương gần hoàn thiện 2022, Đất nền Bình Phước đi về đâu?

Bình Phước đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện tuyến Cao tốc Đồng Phú – Bình Dương. Đây là một trong tám công trình giao thông trọng điểm được Bình Phước tập trung đầu tư hoàn thiện trong năm 2022. Cao tốc Đồng Phú Bình Dương sẽ là đòn bẩy cho đất nền Bình Phước phát triển mạnh mẽ.

Trong những năm vừa qua, Bình Phước đã và đang đặc biệt chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông. Tính đến hết năm 2020, toàn Bình Phước có hơn 50 dự án hạ tầng lớn được triển khai với tổng số vốn đăng ký lên đến 2.900 tỷ đồng.

Năm 2022, Cao tốc Đồng Phú – Bình Dương sẽ được tăng tốc hoàn thiện.

Cao tốc Đồng Phú Bình Dương dự án được đề xuất triển khai từ 2016 có chiều dài 41,4km đi xuyên hai tỉnh Bình Dương, Bình Phước với tổng số vốn đầu tư từ ngân sách công là 1.480 tỷ đồng. Sau khi hoàn thiện, tuyến Cao tốc này sẽ là trục huyết mạch của Đồng Phú, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thương giữa Bình Phước với khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra tại thực địa
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi
cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra tại thực địa

Bên cạnh việc triển khai và tăng tốc hoàn thiện công trình Cao tốc Đồng Phú – Bình Dương, tỉnh Bình Phước cũng đang đẩy nhanh việc nâng cấp mở rộng các tuyến giao thông trọng điểm khác. Mới đây nhất, ngày 14/1, tỉnh Bình Phước chính thức khởi công xây dựng, nâng cấp, mở rộng tuyến đường DT753B kết nối 3 huyện Phú Riềng, Bù Đăng, Hớn Quản tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng.*

Nâng cấp mở rộng tuyến giao thông DT753B
Nâng cấp mở rộng tuyến giao thông DT753B

Hạ tầng giao thông phát triển sẽ tạo nền móng vững chắc cho việc thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, dịch vụ của Bình Phước. Các tuyến đường giao thông được đầu tư hiện đại, bài bản sẽ không chỉ là huyết mạch của riêng Bình Phước, mà còn góp phần kết nối giao thương giữa Bình Phước với khu kinh tế trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên. Bất động sản là sẽ là ngành hưởng lợi đầu tiên từ những công trình giao thông hiện đại này

Đất nền Bình Phước hưởng lợi từ các dự án giao thông hiện đại.

Vừa qua, Becamex IDC chính thức triển khai hạ tầng dự án Khu công nghiệp Becamex Đồng Phú diện tích 6300 ha. Cao tốc Đồng Phú – Bình Dương có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội tại đây.

Đất nền Bình Phước hiện đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư
Đất nền Bình Phước hiện đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư

Bên cạnh việc triển khai thi công đường cao tốc, UBND huyện Đồng Phú (Bình Phước) cũng đẩy nhanh việc nâng cấp, mở rộng các tuyến đường kết nối Đồng Phú và Bình Dương. Ví dụ như tuyến ĐT 753B với tổng số vốn lên tới 180 tỷ đồng.

Trong tương lai gần, khi Khu công nghiệp Becamex Đồng Phú hoàn thiện, sẽ có một lượng lớn chuyên gia, công nhân sinh sống và làm việc tại đây. Nhu cầu nhà ở và đi lại tăng mạnh sẽ tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông. Khi đó, Đất nền Đồng Phú nói riêng và Đất nền Bình Phước nói chung sẽ hưởng lợi rất nhiều từ các dự án giao thông lớn.

Xem thêm : Đất nền Bình Phước – Tăng tốc xây dựng cao tốc

Xem thêm : Đất nền Bình Phước – Cơ hội bức phá từ những dự án hạ tầng lớn 2022

Xem thêm : Đất nền Phú Riềng – Quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Riềng 2030

Tra cứu thêm thông tin, cập nhật giá đất nền Bình Phước, đất nền Phú Riềng , xin liên hệ :

FACEBOOK FANPAGE | HOTLINE : 0862.880.028 | ZALO

2 bình luận về “Cao tốc Đồng Phú – Bình Dương gần hoàn thiện 2022, Đất nền Bình Phước đi về đâu?”

Viết một bình luận