Đất nền Bình Phước – Kiến nghị xây dựng cầu Mã Đà kết nối Đồng Nai

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Phước đã kiến nghị lên Văn phòng Chính Phủ xem xét đánh giá, đồng ý về việc triển khai xây dựng cầu Mã Đà kết nối Bình Phước với Đồng Nai. Thông tin này đã khiến giá đất nền Bình Phước khu vực DT 753 tăng mạnh, có nơi tăng vượt ngưỡng 50% chỉ trong vài ngày.

Bình Phước là tỉnh kết nối Tây Nguyên và khu vực Đông Nam Bộ
Bình Phước là tỉnh kết nối Tây Nguyên và khu vực Đông Nam Bộ

Cầu Mã Đà – Vai trò trong tương lai.

Cầu Mã Đà sẽ giúp kết nối năm tỉnh Tây Nguyên – Bình Phước – sân bay Long Thành – cảng Cái Mép-Thị Vải, rút ngắn hơn 60 km lộ trình so với hiện nay. Cây cầu này cũng sẽ góp phần tăng cường khả năng giao thương kinh tế, xuất nhập khẩu hàng hóa của Bình Phước.

Dự án cầu Mã Đà dự kiến có chiều rộng mặt cầu 11m, dài 90m, là công trình nằm trong dự án đầu tư, nâng cấp, mở rộng đường DT 753 được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt đầu tư từ tháng 7/2021. Theo quy hoạch giao thông giai đoạn 2021 – 2030, DT 753 sẽ được nâng cấp thành Quốc lộ 13C, đi từ thành phố Đồng Xoài đến Trảng Bom, Đồng Nai.

Sơ đồ vị trí dự kiến của Cầu Mã Đà theo kế hoạch
Sơ đồ vị trí dự kiến của Cầu Mã Đà theo kế hoạch

Cơn sốt Đất nền Bình Phước sau thông tin dự kiến xây cầu Mã Đà

Sau khi có thông tin chính thức UBND tỉnh Bình Phước kiến nghị Chính Phủ về việc triển khai xây dựng cầu Mã Đà, giá đất nền Bình Phước khu vực này vài ngày qua bỗng nhiên nhảy múa.

Một số nơi như tại xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, giá đất mặt tiền trục DT753 cách cầu Mã Đà 10km hướng về Đồng Xoài đã có giá hơn 300 triệu một mét ngang, tăng gần 50% so với cách đây 1 tuần. Ô tô dừng đỗ dọc theo những khoảng đất trống hai bên đường của khách đầu tư về đây săn đất đông như trẩy hội.

Đất nền Bình Phước – cần cẩn thận trong mua bán, giao dịch giữa cơn sốt đất

Tuy nhiên, theo thông tin nhận được từ địa phương, dù nhiều người đổ xô về săn đất nhưng số giao dịch thành công lại rất ít, do giá đất nền Bình Phước ở đây hiện đã được thổi lên quá cao.

Đất nền Bình Phước khu vực cầu Mã Đà hiện đang có giá gần như bão hòa sau khi tăng mạnh trong vài ngày
Đất nền Bình Phước khu vực cầu Mã Đà hiện đang có giá gần như bão hòa sau khi tăng mạnh trong vài ngày

Chính quyền địa phương cũng lên tiếng cảnh báo người dân trong các giao dịch nhà đất tại khu vực này khi giá đất những ngày gần đây đã tăng hơn 30% và gần như bão hòa về giá. Đồng thời người dân khi giao dịch nhà đất cũng cần cẩn trọng về các vấn đề pháp lý, tránh xảy ra các trường hợp rủi ro tài chính không mong muốn.

Ngoài ra, UBND huyện Đồng Phú – Bình Phước cũng ra công văn yêu cầu các phòng ban trực thuộc, UBND xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, quản lý đất đai, xây dựng, khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện. Nơi nào xảy ra vi phạm thì chủ tịch UBND xã, thị trấn nơi đó chịu trách nhiệm.

Xem thêm : Đất nền Bình Phước – Cơ hội bức phá từ những dự án hạ tầng lớn 2022

Xem thêm : Đất nền Bình Phước – Tăng tốc xây dựng cao tốc

Tra cứu thêm thông tin cũng như cập nhật thông tin về giá đất nền Bình Phước , xin liên hệ :

FACEBOOK FANPAGE | HOTLINE : 0862.880.028 | ZALO

Viết một bình luận