Đất nền là loại hình BDS phục hồi nhanh nhất sau đại dịch.

Đại dịch Covid19 tạm lắng, mọi hoạt động quay trở lại quỹ đạo vốn có, bao gồm thị trường BĐS. Tuy nhiên, có lẽ BĐS chỉ mới ở trạng thái “thăm dò” thị trường, dự án mở bán cầm chừng, khách mua chỉ nghe ngóng, tham khảo là chính.

đất nền bình phước

Theo đại diện một sàn giao dịch BĐS trên địa bàn Tp Thủ Dầu Một, hiện khách hàng tham gia mở bán khá ít, giao dịch lẻ tẻ. Hầu hết khách hàng ở thời điểm này mang tâm lý “giữ tiền mặt” thay vì “xuống tiền”.

Ông Bùi Vinh Quang, đại diện BDSA cho biết, “Hiện tại, cả CĐT lẫn NĐT cá nhân vẫn ở trạng thái giữ bình tĩnh và lạc quan vào tốc độ phục hồi của thị trường. Việc trì hoãn của NĐT sẽ như một chiếc lò xo nén và bật mạnh khi thời cơ đến.”

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lên tất cả các phân khúc, nhưng sẽ có những phân khúc phục hồi nhanh hơn, do mức độ ảnh hưởng nhẹ. Đó là những sản phẩm phục vụ thị hiếu đa số NDT từ trước đến nay, đó là đất nền và căn hộ giá vừa túi tiền.

Cũng theo vị đại diện BDSA, trong mùa dịch, thanh khoản ở loại hình đất nền các tỉnh vùng ven như đất nền Đồng Phú vẫn ổn định, và phục hồi sớm sau dịch bởi đáp ứng nhu cầu ở thực của số đông. Các giao dịch phát sinh trong giai đoạn hiện nay tập trung vào các sản phẩm hoàn thiện về pháp lý hoặc đã có sổ.

Trên thị trường thứ cấp, nhiều NĐT kỳ vọng loại hình đất nền và căn hộ giá vừa túi tiền sẽ hồi phục nhanh do lượng khách hàng mua ở thực sẽ quay trở lại thị trường sớm. 

Nguồn cung mới chất lượng cùng các chính sách bán hàng tốt sẽ khiến NDT quan tâm. Sức ép của luân chuyển dòng tiền sẽ làm nhịp độ thị trường tăng dần theo chiều hướng tích cực sau dịch.

 

 

Viết một bình luận