Đất nền Phú Riềng 2022 – Sốt đất vì đâu?

Đất nền Phú Riềng

Trong vài năm trở lại đây, nhiều đợt sốt đất diễn ra do các đội nhóm dẫn dắt thị trường, khiến nhiều nhà đầu tư có tâm lý e ngại đối với các thị trường mới. Tuy nhiên, cũng có những đợt sốt đất nền là do các nguyên nhân cơ bản từ hạ tầng hoặc bản thân bất động sản khu vực đó có tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Sốt đất ảo nhiều nơi gây tâm lý lo ngại cho nhà đầu tư

Đầu năm 2022, nhiều tỉnh thành lân cận thành phố Hồ Chí Minh diễn ra các cơn sốt đất liên tiếp. Đa phần các cơn sốt này là do hiệu ứng từ truyền thông của các chủ đầu tư. Tại Phú Riềng, đô thị đang phát triển trở thành thị xã tiếp theo của Bình Phước cũng là một câu chuyện như vậy

Theo các chuyên gia đánh giá, Bất động sản không tự nhiên tăng giá nếu khu vực đó không có một lực đẩy rõ ràng. Sự thực chính  minh, bất động sản rất nhiều khu vực luôn tăng giá theo mức bình ổn. Trong khi đó, nhiều khu vực lại tăng giá liên tục, thậm chí có nơi, giá trị lô đất vượt quá giá trị sử dụng rất nhiều lần.

Bất động sản đầu năm tăng giá nóng tại nhiều khu vực

Đất nền Phú Riềng – Sốt đất vì đâu?

Lý giải cho điều này, theo nhiều chuyên gia nhận định có 3 nguyên nhân cơ bản ảnh hưởng đến giá đất nền, tạo nên các cơn sốt đất đang diễn ra trên khắp cả nước nói chung và đất nền Phú Riềng Bình Phước nói riêng trong thời gian vừa qua.

Nguyên nhân thứ nhất : chênh lệch về giá.

Quá trình đô thị hóa của thành phố Đồng Xoài và công nghiệp hóa tại Đồng Phú, Chơn Thành trong vài năm trở lại đây diễn ra rất nhanh. Điều này kéo theo giá bất động sản tại khu vực này không ngừng leo thang. Trong khi đó, giá bất động sản tại các khu vực vùng ven còn rất thấp, với quỹ đất rộng lớn. Chính vì vậy, không ít doanh nghiệp đổ xô về các khu vực này để phát triển dự án giá rẻ, khiến thanh khoản bất động sản tại các khu vực vùng ven tăng cao, và giá nhà đất cũng không ngừng lên cao.

Đất nền Phú Riềng giá rẻ là sự lựa chọn tối ưu trong đầu tư trung và dài hạn
Đất nền Phú Riềng giá rẻ là sự lựa chọn tối ưu trong đầu tư trung và dài hạn

Nguyên nhân thứ hai : hiệu ứng FOMO (sợ bỏ lỡ cơ hội)

Đất nền Bình Phước đang được rất nhiều phương tiện truyền thông đề cập đến trong thời gian qua. Nhiều cơn sốt đất liên tiếp tại Đồng Phú, Đồng Xoài kéo theo rất nhiều nhà đầu tư thành công trong lĩnh vực này tạo nên cảm giác lo lắng sợ bỏ lỡ cơ hội. Điều này càng đẩy nhanh quá trình tăng giá bất động sản, tạo nên các cơn sốt đất cục bộ trong thời gian ngắn.

đất nền phú riềng ngay trung tâm hành chính thị xã
Đất nền Phú Riềng sốt lên do chính mức độ phát triển hạ tầng và tiềm lực phát triển đô thị

Nguyên nhân thứ ba : chính sách và quy hoạch.

Thông tin Phú Riềng sẽ chính thức lên thị xã vào năm 2025 khiến cho nhà đầu tư kỳ vọng về triển vọng tốt đẹp của Bất động sản khu vực này. Những đợt sốt đất cục bộ vừa qua ở Đồng Xoài, Đồng Phú cũng xuất phát từ thông tin quy hoạch hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị.

Thực tế cho thấy, giá của Bất động sản gắn liền với mức độ phát triển của cơ sở hạ tầng khu vực cũng như chiều hướng quy hoạch phát triển vùng. Một đô thị được đầu tư bài bản như Phú Riềng theo hướng Công nghiệp hóa trong tương lai gần rất dễ trở thành một nơi nhiều nhà đầu tư đặt niềm tin.

Thị trường đất nền Phú Riềng đầu năm 2022 mặc dù chưa bùng nổ như đầu năm 2021, nhưng tại một số địa phương, phân khúc đất nền đã có dấu hiệu tăng giá nóng. Nhất là những mảnh đất nông nghiệp lân cận các Khu Công nghiệp lớn đang hình thành tại Phú Riềng như Phú Trung, Long Tân, Long Hà, trung tâm hành chính Phú Riềng… Giá đất nền tại các khu vực này hiện đã tăng từ 20% – 30%, thậm chí những mảnh đất đẹp giá tăng 40% – 50% trong vòng 3 tháng.

Xem thêm : Bán đất Bình Phước giá rẻ nhất khu vực

Xem thêm : Những tín hiệu lạc quan đến từ Đất nền Bình Phước đầu năm 2022

1 bình luận về “Đất nền Phú Riềng 2022 – Sốt đất vì đâu?”

Viết một bình luận