Đừng mua đất sào Phú Riềng 2022 nếu chưa đọc bài viết này

Những kinh nghiệm mua đất sào Phú Riềng bạn cần nắm rõ để tránh “tiền mất tật mang”

Kiểm tra mảnh đất sào Phú Riềng có nằm trong quy hoạch không

Trước khi mua đất sào Phú Riềng cần tra cứu kỹ thông tin quy hoạch của lô đất
Trước khi mua đất sào Phú Riềng cần tra cứu kỹ thông tin quy hoạch của lô đất

Kinh nghiệm mua đất sào Phú Riềng đầu tiên là cần xác định thông tin quy hoạch của mảnh đất đang định. Cụ thể là hiện trạng của mảnh đất có nằm trong quy hoạch dự án nào không?

Nếu bạn có kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng đất sau khi mua đất sào Phú thì tốt nhất nên tìm hiểu kỹ vấn đề quy hoạch của lô đất để tránh trường hợp mua đất về mà đất lại nằm trong dự án quy hoạch sẽ gây khó khăn trong các vấn đề thủ tục pháp lý sau này cũng như thất thoát về tài chính.

Để xác minh được thông tin quy hoạch của mảnh đất, người mua nên chủ động tra cứu, truy vấn nhân viên tư vấn, đơn vị bán hàng hỗ trợ kiểm tra thông tin quy hoạch hoặc trực tiếp liên hệ UBND quận (huyện) nơi có mảnh đất. Mục đích là nhằm nắm được kế hoạch sử dụng đất hàng năm của quận (huyện) và mảnh đất mình đang dự mua có nằm trong diện đất sào Phú Riềng được quy hoạch hay không.

Nên chọn mảnh đất sào Phú Riềng có vị trí đẹp

Mua đất sào Phú Riềng dù với mục đích đầu tư lâu dài hay ngắn hạn cũng nên ưu tiên chọn vị trí đẹp và thuận lợi. Tuyệt đối không nên vì giá rẻ hơn đôi chút mà mua ở những vị trí không tốt xét về mặt phong thủy lẫn vị trí trên bản đồ.

Vị trí lô đất quyết định khả năng tăng giá và tính thanh khoản trong tương lai

Trường hợp mua để đầu tư, người mua nên xét đến giá trị tương lai thay vì cân nhắc về hiện trạng hiện tại của lô đất. Ưu tiên các vị trí như mặt tiền các trục đường lớn đang hoặc sẽ nâng cấp xây dựng, gần các Khu Công nghiệp, các tiện ích mở rộng đang được triển khai lân cận. Những công trình này sẽ góp phần không nhỏ vào việc tạo sóng hạ tầng giúp lô đất tăng giá nhanh sau này.

Hợp đồng chuyển nhượng đất phải được công chứng rõ ràng

Khoản 3 điều 167 Luật đất đai 2013 quy định, việc mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được lập hợp đồng bằng văn bản và có công chứng, chứng thực của cơ quan có thẩm quyền.

Các hành vi không tuân theo các quy định trên về mặt hình thức hoặc tìm cách lách luật sẽ không được pháp luật công nhận và bảo hộ. Do đó giao dịch mua bán đất này sẽ bị vô hiệu vì không tuân thủ quy định của pháp luật dân sự.

Phí chuyển đổi đất sào Phú Riềng

Các thủ tục pháp lý trong quy định về chuyển mục đích sử dụng đất

Có một khoản chi phí ngoài tiền mua đất mà bạn cần biết khi mua đất sào Phú Riềng đó là chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng. Phần phí này sẽ căn cứ vào bảng giá đất khu vực cộng các khoản phí thủ tục giấy tờ liên quan.

Vì thế, người mua cần thương lượng với bên đơn vị bán hàng về mức giá bán sao cho phù hợp và có lợi cho mình cùng cách chính sách hậu mãi như thủ tục pháp lý trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Đương nhiên, với trường hợp mua đất không chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì không cần cân nhắc về khoản chi phí này.

Đất sào là gì? Có nên mua đất sào không?

Hiện tại trong Luật Đất đai không có quy định loại hình đất sào. Nhưng có thể hiểu đất sào Phú Riêng hiện nay là mảnh đất có diện tích ít nhất 1000m2. Bao gồm phần đất trồng cây lâu năm và cả đất ở (đất thổ cư) hoặc không trong cùng một thửa.

Đất ở và đất cây lâu năm là hai loại đất có mục đích khác nhau.

Đất ở dùng để xây dựng nhà kiên cố, có thể dùng để trồng trọt nếu chủ sở hữu chưa muốn xây dựng nhà.

Đất cây lâu năm chỉ có thể sử dụng với mục đích trồng cây hoa màu, cây lâu năm. Trong trường hợp muốn xây nhà kiên cố cần làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định tại Điều 57 Luật đất đai 2013.

Khi mua đất sào, nên chọn những miếng đất vuông vức có kích thước vừa phải khoản 1.000 m2 ngang tối thiểu 10m, mặt tiền các đường giao thông huyết mạch. Không nên mua những lô đất có diện tích lớn, quá sâu, mặt tiền đường quá ngắn. Khi đã mua đất sào, người mua nên chuyển mục đích sử dụng đất. Lưu ý chuyển một phần thành đất thổ cư, tối thiểu là 100m2 để có thể xây nhà hợp pháp và tăng giá trị cho lô đất.

Có nên mua và đầu tư đất sào Phú Riềng hay không?

Nhiều nhà đầu tư bất động sản hiện nay luôn băn khoăn rằng có nên mua đất thời điểm này hay không? 

Sự chênh lệch giá trị thị trường của đất nông nghiệp và đất thổ cư luôn rất lớn vì đất thổ cư có thể dễ dàng chuyển nhượng. Việc vận hành bất động sản trước khi bán như cho thuê, xây trọ, kinh doanh đối với đất thổ cư cũng dễ dàng hơn.

Do đó, các nhà đầu tư bất động sản có thể mua những sản phẩm này rồi chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành thổ cư.

Đất nông nghiệp có giá rẻ hơn rất nhiều so với đất thổ cư. Vậy nên với số vốn tầm trung, người mua có thể mua được thửa đất rộng. Sau thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất thành thành đất ở, những mảnh đất này sẽ tăng giá mạnh. Nếu vị trí đất gần Khu dân cư, Khu Công nghiệp, sản phẩm này sẽ tăng cả tính thanh khoản.

Dự báo thị trường đất nền Bình Phước trong tương lai gần

Chọn đơn vị bán hàng dựa trên năng lực pháp lý

Tiềm năng sinh lời của loại hình đất sào rất hấp dẫn nhưng đòi hỏi các nhà đầu tư cần có kiến thức về pháp luật, quy hoạch để nhận định chính xác. Tốt nhất, các nhà đầu tư bất động sản nên xem kỹ nội dung Luật đất đai hiện hành. Khi phát hiện ra những mặt hàng dễ sinh lợi, nhà đầu tư cần xác mình lại về thông tin để đảm bảo chắc chắn tình trạng quy hoạch.

Đây là bước kiểm tra rất quan trọng vì vị trí lô đất theo quy hoạch quyết định giá trị tương lai của nó. Hoặc sẽ đón được sóng hạ tầng và tăng giá nhanh, hoặc sẽ phải chôn vốn rất lâu và chuyển nhượng lại với lợi nhuận thấp.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư bất động sản phải có thời gian để thực hiện các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Việc này không quá khó khăn và phức tạp nhưng lại mất nhiều thời gian, nhất là trong trường hợp sử dụng đòn bẩy tài chính  mua đất.

Ưu tiên các đơn vị bán hàng có chính sách hậu mãi tốt

Trường hợp này, người mua nên cân nhắc làm việc với những đơn vị bán hàng có các chính sách hậu mãi tốt. Điều này giúp nới lỏng các khó khăn do đòn bẩy tài chính gây ra. Đồng thời các đơn vị này cũng có thể hỗ trợ các vấn đề về pháp lý trong quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất cũng như mua bán, chuyển đổi quyền sử dụng đất sau này.

1 bình luận về “Đừng mua đất sào Phú Riềng 2022 nếu chưa đọc bài viết này”

Viết một bình luận