Năm 2022 là năm thị trường đất nền tăng trưởng mạnh mẽ

Theo nhận định của các chuyên gia đầu tư kinh tế, tại khu vực phía Nam, đất nền Bình Phước là phân khúc có mức tăng trưởng tốt nhất trong năm 2021 do nguồn cung khan hiếm. Đây sẽ là phân khúc tạo sóng cho thị trường BĐS năm 2022.

Đất nền Bình Phước – kênh đầu tư chưa bao giờ ngừng hot

Trải qua các đợt dịch trong năm 2021, nhưng thị trường đất nền ở Bình Phước lại có sự tăng trưởng vượt bậc. Theo thống kê của công ty dữ liệu lớn nhất về thị trường cho thấy, giá đất nền nhiều khu vực như Bù Đăng tăng 20% trở lên, Đồng Xoài tăng 30%, có những địa bàn ghi nhận mức tăng trưởng 60-70% như Phú Riềng, Phú Trung….

Bên cạnh đó, số lượng các nhà đầu tư quan tâm đến đất nền tăng khoảng 80% so với giai đoạn đầu năm. Các khu vực đều ghi nhận biến động quan tâm tăng trưởng tốt với điểm chung là mặt bằng giá tăng và giá mới cao hơn so với năm 2021.

Thị trường đất nền Bình Phước có thể xuất hiện một số đợt điều chỉnh giá nhưng không mạnh và không đột biến như các năm trước.
Thị trường đất nền Bình Phước có thể xuất hiện một số đợt điều chỉnh giá nhưng không mạnh và không đột biến như các năm trước.

Cơn sốt của thị trường đất nền thời gian vừa qua là có thật, thị trường đất nền vẫn đang có dư địa phát triển rất tốt, đặc biệt là những khu vực có sự phát triển của hạ tầng. Chính vì vậy, từ nay đến cuối năm 2022, nhu cầu mua đất nền làm tài sản vẫn được ưa chuộng và tiếp tục là phân khúc được lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

Hiện nay, phân khúc đất nền ở tỉnh Bình Phước đang được đẩy mạnh và quy hoạch phát triển, để tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong năm tới. Năm 2021 , thị trường xuất hiện nhiều cơn sốt là do có nhiều thông tin quy hoạch, thậm chí do một số nhà đầu tư thổi giá. Tuy nhiên, các địa phương có kinh nghiệm hơn trong kiểm soát, đồng thời có nhiều động thái để siết thị trường các cơn” sốt đất” nằm trong tầm khống chế.

Các nhà đầu tư trải qua nhiều cơn sốt đất đã có nhận thức tốt hơn về những rủi ro khi lướt sóng thất bại. Đồng thời, các thông tin về nhà đất hiện nay ngày càng công khai, minh bạch hơn, khó lợi dụng quy hoạch tạo giá ảo như trước. Trong năm 2022, thị trường đất nền có thể xuất hiện một số đợt điều chỉnh giá nhưng không mạnh và không đột biến như các năm trước.

Xu hướng mới của thị trường đất nền

Thị trường đất nền Bình Phước đang chứng kiến sự phát triển đa dạng và mạnh mẽ hơn so với trước đây. Hiện nay, đất nền Bình Phước đang diễn ra những xu hướng mới khá rõ nét. Năm 2022, thị trường BĐS được kỳ vọng bùng nổ khi nhiều dự án mới sẽ được đưa ra thị trường và nhu cầu nhà ở của người dân vẫn là thiết yếu. Thị trường BĐS nói chung, thị trường đất nền nói riêng luôn là một điểm sáng và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, khách hàng và có thể sẽ là phân khúc tiếp tục phát triển hơn so với năm 2021.

Thị trường đất nền Bình Phước đang chứng kiến sự phát triển đa dạng và mạnh mẽ

Trong đó, phân khúc BĐS nhà ở sẽ phụ thuộc vào tình hình hoạt động của các chủ đầu tư và việc ra mắt các dự án nhà ở mới. Nếu thiếu hụt những dự án BĐS, nhu cầu đầu tư vào các dự án đất nền, nhà phố, biệt thự và căn hộ chung cư sẽ ngày càng lớn.

Đối với các nhà đầu tư cá nhân, họ vẫn tìm mua những dự án đất nền, đây chính là cách mà họ đầu tư. Như vậy, đối với các nhà phát triển BĐS, khó khăn ở đây không phải là thị trường không có nguồn cầu, mà là các thủ tục pháp lý. Từ những yếu tố trên, mặc dù 2021 là một năm đầy khó khăn nhưng hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản, và thị trường đất nền  nói chung vẫn giữ ở mức ổn định.

1 bình luận về “Năm 2022 là năm thị trường đất nền tăng trưởng mạnh mẽ”

Viết một bình luận