Đồng tiền trượt giá, lạm phát tăng cao, nhà đầu tư chuyển hướng chọn đất nền

Trong bối cảnh lạm phát tăng cao hiện nay tại Việt Nam, các nhà đầu tư đang đi tìm kênh trú ẩn an toàn cho tài chính mình. Trong đó, đất nền hiện đang là kênh đầu tư, trú ẩn tài chính được đánh giá là đáng tin cậy và hiệu quả nhất.

Lợi nhuận từ tiền gửi tiết kiệm không còn hấp dẫn.

Lạm phát làm hao mòn, đồng tiền trượt giá khiến cho lợi nhuận thu được từ các khoản tiết kiệm gửi ngân hàng không còn hấp dẫn, cho dù là tiền mặt hay tiết kiệm có lãi suất cố định như trái phiếu. Nhiều chuyên gia khuyến cáo và nhận định, vàng và bất động sản hiện tại là 2 kênh đầu tư trú ẩn đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cần chú ý đến tính thanh khoản tốt và dư địa tăng giá lớn theo phát triển kinh tế, để đảm bảo nguồn tiền và thu về đạt lợi nhuận trong dài hạn.

Đất nền là kênh trú ẩn an toàn trong lạm phát 2022

Còn nếu xết ở khía cạnh thanh khoản, khi lạm phát tăng cao thì vàng sẽ là kênh nóng sốt hơn vì ai cũng có thể mua được. Nếu tính thanh khoản cao thì trong khi đó, BĐS bị hạn chế do giá trị khá cao, mà người thu nhập thấp không thể mua được. Hay nói cách khác, BĐS là lựa chọn an toàn cho những cá nhân và gia đình đang sở hữu dòng tiền mạnh.

Với nhận định đó, đầu năm 2022, thị trường đất nền dự kiến đón dòng tiền khổng lồ chạy theo hướng mua tích trữ tài sản hoăc đầu tư ngắn hạn kiếm lời, và đầu tư dài hạn để an toàn dòng tiền. Hiện nay, đất nền sẽ là kênh đầu tư được đánh giá là “ưu ái” hơn so với nhiều dòng sản phẩm BĐS khác như căn hộ, nhà liền thổ…vì có tính giá trị và có thể mua bán ngay và nắm giữ ngay.

Thế nhưng, một số nhà đầu tư vẫn e ngại khi cân nhắc nên chọn đất nền ra sao để tránh khỏi bẫy thị trường và dự án ma. Theo các chuyên gia, người mua nên chọn những công ty có tên tuổi, công ty đó có sức bật kinh tế lớn trong thời gian dài, và có tính thanh khoản tốt.

Hiện nay, vẫn còn nhiều địa phương có quỹ đất sạch, giá còn mềm và liền kề với các khu công nghiệp, trường , trạm như Bù Đăng, Đồng Phú, Đồng Xoài tỉnh Bình Phước.

Đất nền vùng Đông Nam Bộ đón dòng tiền trú ẩn trong lạm phát

Năm 2022 được giưới chuyên gia nhận định là năm sôi nổi nhất từ trước đến nay của thị trường đất nền Đông Nam Bộ. Theo đó, khu vực này chuẩn bị đón dòng tiền đầu tư khủng đặc biệt trong tình hình lạm phát tăng cao như hiện nay.

Vùng Đông Nam Bộ gồm 6 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước và Tây Ninh

Vùng Đông Nam Bộ là một trong hai phần của Nam Bộ Việt Nam, có tên gọi khác ngắn gọn hơn được người dân Nam Bộ thường gọi là Miền Đông. Vùng Đông Nam Bộ có một TP trực thuộc trung ương là TP HCM và 5 Tỉnh là : Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Tây Ninh.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 463/QĐ-TTg ngày 15/4/2022 phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhằm phát triển vùng Đông Nam Bộ thành vùng năng động, đi đầu trong chuyển đổi mô hình tăng trưởng.

Ngoài ra, vùng Đông Nam Bộ còn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa,an ninh, quốc phòng, đối ngoại đối với nước ta và khu vực.

Với những lý giải trên, sự phát triển kinh tế nơi đây là điều không khó để nhận thấy. Kinh tế phát triển kéo theo giá đất nền cũng tăng trưởng theo. Vùng Đông Nam Bộ được ví như buổi đầu sơ khai, chờ bứt phá mạnh mẽ. Nhìn chung mặt bằng giá đất nền hiện tại còn khá mềm, nhiều dư địa tăng giá so với những nơi đã phát triển nhiều năm. Đất nền vùng Đông Nam Bộ hiện đang được giới đầu tư đánh giá là lựa chọn sáng suốt nhất trong thời điểm lạm phát hiện nay.

Viết một bình luận