Bất động sản mùa dịch: Nơi đìu hiu, chỗ nóng bỏng tay

Nhiều chủ đầu tư cho biết tình hình bán hàng mùa dịch khá ảm đạm, nguồn tồn nhiều nhưng khách quan tâm và đăng ký mua rất ít.

Một số dự án khác lại rất được quan tâm, thậm chí lượng đặt chỗ vượt mức lượng sản phẩm bán ra.

Các chuyên gia cho rằng quý II và III, thị trường bất động sản sẽ chuyển mình hồi phục, tăng cả về lượng cung lẫn tổng lượng giao dịch.

Lấy “vàng” trong “lò lửa”

“Dịch Covid-19 kéo dài làm tình hình căng lắm”. Đây là câu nói thường gặp nhất trong thời gian qua của đa phần các nhà đầu tư. Khả năng lây nhiễm cao gây tâm lý e ngại dẫn đến khách hàng hạn chế tham quan dự án, lượng bán ra giảm rõ rệt.

Thông tin từ một số sàn giao dịch tại TPHCM và Bình Dương, tổng sản phẩm bán ra trong quý I thấp hơn 70 – 80% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, thực hiện chỉ thị không tổ chức bán hàng tập trung càng khiến các doanh nghiệp bất động sản lao đao.

bán đất nền đồng phú
Đất nền Đồng Phú vẫn thu hút được khách tới xem bất chấp mùa dịch.

Ngược lại, một số doanh nghiệp cho biết vẫn đang triển khai bán hàng và nhận được sự hấp thụ tốt của thị trường, nhất là thị trường đất nền vùng ven. Thống kê cho biết, lượng quan tâm và đặt chỗ nhiều nhất nảy sinh ở phân khúc đất nền giá rẻ và nhà ở xã hội.


Đại diện Cty TNHH DV & PT BDS Amazon, doanh nghiệp vừa tung ra thị trường 1 loạt các sản phẩm đất nền sổ sẵn tại địa bàn trung tâm hành chính Đồng Phú – Bình Phước, và nhận được sự đón nhận khá tốt tại thị trường. Lượng khách hàng để lại thông tin quan tâm lẫn đặt mua vẫn rất khả quan. Chỉ riêng hai ngày mở bán giữa tháng 4, đã có đến hơn 20 khách hàng quan tâm để lại thông tin và hơn 10 sản phẩm được chào bán thành công.

Theo vị này, dịch bệnh xảy ra bất ngờ, lại ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tuy nhiên diễn biến dịch kéo dài vẫn nằm trong kế hoạch dự trù của công ty.Việc không bán hàng tập trung và thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng chính phủ tuy có ảnh hưởng nhất định, cùng với tâm lý giữ tiền mặt phòng rủi ro trong giai đoạn nhạy cảm, nhưng nhu cầu đối với đất nền giá rẻ vẫn luôn bức thiết vì vậy đất nền Đồng Phú vẫn đang là một kênh đầu tư an toàn.

Phía Công ty Amazon cũng thông tin trong quý II, sẽ tiếp tục đưa ra thị trường các sản phẩm đất nền sổ sẵn mới tiềm năng, cụ thể sắp tới đây là 1 loạt 20 nền giai đoạn II mặt tiền đường Điện Biên Phủ, cách siêu thị Coopmart 500m, nằm ngay sau bệnh viện đa khoa huyện Đồng Phú. Các sản phẩm mới này đều đã có sổ riêng, chỉ có giá dao động từ 350 đến 550 triệu/150m2, thổ cư từng nền. Cùng với tiềm năng của sản phẩm, công ty sẽ dành riêng cho các khách hàng quan tâm và đặt mua sớm gói ưu đãi lên đến 3 – 5 chỉ vàng SJC cho từng sản phẩm. 

Vào thời điểm này, cơ hội đầu tư tùy vào điều kiện tài chính của mỗi người. Với những nhà đầu tư có tiềm lực, đây chính là cơ hội tốt để “lấy vàng trong lò lửa” khi giảm bớt sự cạnh tranh, nhiều sản phẩm ưng ý, còn có thể nhận được những ưu đãi của chủ đầu tư.

 

Viết một bình luận