Đất nền Bình Phước – Chen lấn xô đẩy khi đi làm thủ tục hành chính đất đai

Đất nền Bình Phước – Bình Phước vừa có văn bản đề nghị Giám đốc Sở TNMT, Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành kiểm tra, làm rõ thông tin tình trạng chen lấn, xô đẩy của người dân khi làm thủ tục hành chính đất đai. Đồng thời yêu cầu các địa phương có giải pháp phù hợp hơn trong công tác tiếp dân, không để trái diễn tình trạng trên.

Chấn chỉnh cảnh chen lấn, xô đẩy trước các văn phòng đăng ký đất đai

Vừa qua, trên mạng xã hội có đưa tin clip ghi lại cảnh nhiều người chen lấn, xô đẩy khi xếp hàng chờ làm thủ tục hành chính đất đai*. Video được cho là ghi lại khung cảnh đám đông ùa vào giành giật vị trí xếp hành, bốc số làm hồ sơ trước Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành.

Theo lý giải của một số người dân tại đây,điều này là do gần đây lượng người đến làm thủ tục hành chính đất đai quá đông, phải tranh nhau chen lấn để bốc được số thứ tự như mong muốn.

Ngày 24/4, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền ban hành văn bản đề nghị Giám đốc Công an tỉnh thành lập tổ công tác hỗ trợ đảm bảo an ninh các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại các địa phương nếu có.

Ngoài ra, UBND tỉnh còn yêu cầu Sở Công an tỉnh chỉ đạo, tăng cường nắm bắt tình hình tại các địa phương, tránh tỉnh trạng tự phát thành lập các điểm môi giới, giao dịch bất động sản không hợp pháp, gây mất an ninh trật tự. Trường hợp phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo thẩm quyền các cấp.

Đồng thời, UBND tỉnh còn đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường, UBND các huyện phối hợp Sở Nội vụ lập tức kiểm tra, bố trí lại nhân sự phù hợp tại các cơ chế một cửa, đặc biệt là các văn phòng đăng ký đất đai địa phương, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu về thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp.

Thời gian tới, các Sở ban ngành sẽ thống nhất với các UBND địa phương trong tỉnh phân chia tiếp nhận giải quyết hồ sơ hành chính cả trong ngày thứ 7, Chủ nhật, tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy, mất an ninh trật tự trong thời gian vừa qua.

Qua đó, bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị người dân, doanh nghiệp tăng cường nộp hồ sơ hành chính trực tuyến qua Cổng thông tin dịch vụ công của tỉnh để được phục vụ một cách tốt nhất.

Ông Lê Tiến Lâm, Giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành, xác nhận sự việc trong clip xảy ra ở trước cổng đơn vị liên tục nhiều ngày qua.

Theo ông Lâm điều này là do số lượng nhân viên của đơn vị có hạn, không thể giải quyết hết lượng hồ sơ đất đai tăng đột biến trong những ngày vừa qua, gây ra tình trạng mất an ninh nêu trên.

Đất nền Bình Phước hiện đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư
Đất nền Bình Phước hiện đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư

Đất nền Bình Phước – Thị trường giàu tiềm năng nhưng phải luôn tỉnh táo

Bình Phước đang tăng tốc chuyển dịch theo hướng Công nghiệp – Dịch vụ hiện đại phát triển. Hàng loạt các ông lớn triển khai nhiều dự án khủng tại Bình Phước có thể kể đến như Becamex IDC, Vingroup… Nhiều Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp được quy hoạch, xây dựng, mở rộng như Becamex Đồng Phú 6300ha, mở rộng Bắc Đồng Phú, Nam Đồng Phú…. Cơ sở hạ tầng, nhất là hệ thống giao thông được ưu tiên đầu tư.

Chính vì vậy, đất nền Bình Phước với mức giá còn đang rất rẻ và nhiều tiềm năng trở thành một thị trường đầu tư hấp dẫn vào bậc nhất tại khu vực phía Nam. Tuy nhiên, đầu tư kinh doanh luôn chứa đựng mức độ rủi ro nhất định. Khi tham gia vào thị trường bất động sản, nhất là một thị trường đang sốt như đất nền Bình Phước, nhà đầu tư cần luôn giữ vững tỉnh táo, có kế hoạch đầu tư rõ ràng, tránh đi theo số đông. Đồng thời ưu tiên các vấn đề năng lực pháp lý của đối tác, quy hoạch, tiềm năng, tỷ suất lợi nhuận của sản phẩm.

Tra cứu thêm thông tin, cập nhật giá đất nền Bình Phước, đất nền Phú Riềng, đất nền Đồng Phú, xin liên hệ :

FACEBOOK FANPAGE | HOTLINE : 0862.880.028 | ZALO

1 bình luận về “Đất nền Bình Phước – Chen lấn xô đẩy khi đi làm thủ tục hành chính đất đai”

Viết một bình luận