Đất nền Bình Phước – Hạ tầng giao thông thúc đẩy Công nghiệp phát triển

Đất nền Bình Phước – Những năm vừa qua, Bình Phước liên tục đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông liên kết vùng nhằm tăng năng lực cạnh tranh, thu hút các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước. Công nghiệp Bình Phước trở thành một động lực mạnh mẽ góp phần phát triển kinh tế, xã hội.

Bình Phước ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông nội tỉnh

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước tiếp giáp với Campuchia, đồng thời là điểm kết nối vùng Đông Nam Bộ với các tỉnh Tây Nguyên.

Những năm vừa qua, Bình Phước tập trung nguồn vốn đầu tư chủ yếu vào hệ thống hạ tầng giao thông, tập trung phần lớn vào hệ thống giao thông kết nối vùng tam giác Công nghiệp phát triển Đồng Xoài – Đồng Phú – Chơn Thành. Thống kê cho thấy, đến cuối năm 2021, toàn tỉnh có hơn 2850 tuyến đường giao thông với gần 9000km chiều dài. Trong đó, các tuyến đường huyết mạch đã nhựa hóa 100% (DT741, Quốc lộ 13, Quốc lộ 14).

Ngoài ra, Bình Phước cũng đã và đang triển khai thi công nhiều dự án giao thông quy mô lớn như dự án cao tốc 36.000 tỷ Hồ Chí Minh  – Bình Dương – Bình Phước, dự án cao tốc Đắk Nông – Bình Phước, dự án nâng cấp, mở rộng DT753 kết hợp xây dựng mới cầu Mã Đà kết nối sân bay quốc tế Long Thành và cảng Cái Mép Thị Vải. Đây đều là những công trình trọng điểm, mang tính chất quyết định đối với năng lực cạnh tranh của Bình Phước so với các tỉnh còn lại trong vùng kinh tế phía Nam.

Bình Phước vốn hội tụ nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế toàn diện, nhanh, bền vững. Những dự án hạ tầng giao thông lớn kể trên sẽ đẩy mạnh liên kết vùng, mở ra một không gian phát triển mới cho Bình Phước. Đồng thời đây cũng là tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội thịnh vượng của Bình Phước nói riêng và toàn vùng Tây Nguyên, Đông Nam Bộ nói chung trong thời gian sắp tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước – Bà Trần Tuệ Hiền

“Bình Phước luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến Bình Phước hoạt động sản xuất kinh doanh.”
Công nghiệp phát triển tạo lực đẩy mạnh mẽ cho đất nền Bình Phước
Công nghiệp phát triển tạo lực đẩy mạnh mẽ cho đất nền Bình Phước

Đất nền Bình Phước – Hạ tầng giao thông tạo tiền đề cho Công nghiệp phát triển

Bình Phước hiện có 13 Khu Công nghiệp, 8 cụm công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích hơn 5000ha. Ngoài ra, Bình Phước đang mở rộng thêm 3 Khu Công nghiệp, nâng cấp, quy hoạch mới thêm một số Khu Công nghiệp với tổng diện tích gần 10.000ha.

Hạ tầng giao thông được ưu tiên phát triển khiến các Khu Công nghiệp tại Bình Phước ngày càng được các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm.

Công nghiệp đang dần đóng vai trò chủ đạo trong phát triển kinh tế của Bình Phước, và tạo ra hàng chục ngàn việc làm cho người dân trong và ngoài tỉnh, góp phần rất lớn vào thay đổi bộ mặt nông thôn, đô thị của của Bình Phước. Năm 2021, chỉ số sản xuất Công nghiệp – xây dựng toàn tỉnh chiếm 17.68%, kim ngạch xuất khẩu đạt 3,75 tỷ USD (tăng 22% so với năm 2020).

Các Khu Công nghiệp tại Bình Phước ưu tiên thu hút các dự án phát triển Công nghiệp chế tạo, hỗ trợ, Nông nghiệp công nghệ cao… Theo kế hoạch, năm 2025, Bình Phước sẽ trở thành tỉnh Công nghiệp phát triển bền vững hàng đầu trong vùng kinh tế Đông Nam Bộ.

Tra cứu thêm thông tin, cập nhật giá đất nền Bình Phước, đất nền Phú Riềng, đất nền Đồng Phú, xin liên hệ :

FACEBOOK FANPAGE | HOTLINE : 0862.880.028 | ZALO

Viết một bình luận