Đất nền Bình Phước sẽ là loại hình BĐS có triển vọng nhất 2022

Đất nền Bình Phước từng là loại hình đầu tư khuấy đảo  thị trường BĐS trong các đợt sốt đất từ năm 2020 đến nay. Ở thời điểm hiện tại thanh khoản đất nền một số khu vực từng là tâm điểm của các cơn sốt nóng có dấu hiệu đảo. Thế nhưng, trái ngược lại với nhu cầu giảm, giá bán vẫn tiếp tục leo thang.

Theo báo cáo thị trường BĐS quý 2/2022 của Batdongsan.com.vn, Ông  Nguyễn Quốc Anh, phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết đất nền Bình Phước vẫn là phân khúc sản phẩm có mức độ quan tâm mạnh, thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Gía đất tăng lên chóng mặt, hàng nghàn người từ khắp nơi đổ về đất nền Bình Phước

Thông tin tỉnh Bình Phước được chính phủ xét duyệt và khảo sát để xây cầu Mã Đà, rút ngắn quãng đường đi sân bay quốc tế Long Thành đã đẩy giá đất tăng vọt trên tuyến đường DT753.

Theo ghi nhận của phóng viên và người dân địa phương, từ nửa cuối tháng 3 đến nay, đất nền Bình Phước “nóng” chưa từng thấy. Hàng trăm ”cò đất” đứng dọc hai bên tuyến đường DT.753 cùng với nhiều ô tô biển số từ các tỉnh Bình Dương ,Đồng Nai, TPHCM….kéo về lùng mua đất. Gía đất khu vực xã Tân Hưng, xã Tân Lợi huyện Đồng Phú tăng lên chóng mặt, một lô có thể qua tay đến 2-3 chủ chỉ trong một ngày.

Cơn sốt đất ảo vùng lân cận cầu Mã Đà tạo dư chấn không tốt cho đất nền Bình Phước
Cơn sốt đất ảo vùng lân cận cầu Mã Đà tạo dư chấn không tốt cho đất nền Bình Phước

Nhiều khu đất hiện đã và đang san gạt mặt bằng chuẩn bị phân lô bán đất nền, giá đất khu này đang thi nhau nhảy múa tăng vọt, có nơi tăng từ 30 – 50%. Gía đất khu vực này tăng lên chóng mặt khiến các nhà đầu tư đi trước nhanh chóng “lướt sóng” kiếm lời nhưng người ôm thì lãnh “trái đắng”.

Theo UBND huyện, các trường hợp tự ý mở đường khi chưa được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, mua bán, tách thửa, quyền sử dụng trái phép, sang nhượng thì sẽ bị lập hồ sơ xử lý nghiêm theo thẩm quyền.

Đất nền Bình Phước vẫn là loại hình bất động sản triển vọng năm 2022

Từ nay đến cuối năm 2022, đất nền Bình Phước sẽ là loại hình đầu tư triển vọng nhất của thị trường BĐS. Với tâm lý của người đầu tư thì đất nền sẽ là tài sản đầu tư gắn bó với phương châm “ăn chắc mặc bền”của người dân.

Đất nền Bình Phước là loại hình bất động sản đặc biệt triển vọng khu vực phía Nam

Đặc biệt, nguồn cung đất tại thị trường đất nền Bình Phước vẫn đang dồi dào, mức giá vẫn còn thấp tại nhiều khu vực, tiềm năng sinh lợi nhuận cao. Việc nới lỏng tiêu chí tách thửa đất, và việc ngân hàng mở lại Room tín dụng vào quý 3 cũng như tổng cục thuế yêu cầu địa phương không trả lại hồ sơ kê khai thuế chuyển nhượng BĐS sẽ kích thích thị trường đất nền phát triển.

Viết một bình luận