Đất nền Bình Phước – xúc tiến đầu tư doanh nghiệp Singapore

Sáng ngày 5/7 ,UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị, xúc tiến đầu tư với các đối tác, doanh nghiệp đến từ Singapore. Hội nghị tổ chức nhằm kêu gọi các nhà đầu tư tập trung vào đầu tư xây dựng các khu thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là đất nền Bình Phước.

Hội nghị được tổ chức tại điểm cầu Bình Phước, gồm có Phó bí thư tỉnh ủy , Chủ tịch ủy ban nhân dân Trần Tuệ Hiền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi, lãnh đạo của các sở ban nghành tỉnh và một số lãnh đạo KCN đóng trên địa bàn tỉnh Bình Phước ,Bình Dương.

Hội nghị đã thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến tham dự, trong chương trình hội nghị nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh các chính sách ưu đãi của đất nền Bình Phước đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ Singapore.

Hiện nay, Bình Phước có 13 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích trên 6.000 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 53,5%, trong đó KCN Becamex – Bình Phước diện tích 2.450 ha và KCN Minh Hưng – Sikico diện tích 655 ha. Đây là 2 KCN mới, có quy mô lớn, hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại và giao thông đi lại thuận tiện, rất thích hợp cho các nhà đầu tư.

Giai đoạn 2021-2030, tỉnh mở rộng thêm 3 KCN với tổng diện tích 2.500 ha, trong đó KCN Bắc Đồng Phú 900 ha, KCN Nam Đồng Phú 600 ha, KCN Minh Hưng – Sikico 1.000 ha; quy hoạch mới 5 KCN với tổng diện tích 6.800 ha, trong đó có KCN Đồng Phú 3.300 ha. Ngoài ra, tỉnh có Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư với diện tích 28.000 ha.

Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Singapore tại Bình Phước
Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Singapore tại Bình Phước

Đất nền Bình Phước  có nhiều tiềm năng và lợi thế thu hút các nhà đầu tư Singapore

Từ góc nhìn của các nhà  đầu tư,  đất nền Bình Phước có rất nhiều tiềm năng và lợi thế. Ưu thế lớn nhất là sở hữu diện tích đất nền  rộng lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ và cũng là lợi thế vô cùng quan trọng về không gian phát triển. Cùng với đó tỉnh Bình Phước có diện tích cây cao su lớn nhất cả nước với khoảng 245.000 ha, diện tích cây điều lớn nhất cả nước với tổng diện tích hơn 150.000 ha. Có thể nói đây là tiềm năng to lớn để tỉnh Bình Phước phát triển ,sản xuất công nghiệp từ các cây trồng chủ lực.

Đất nền Bình Phước - điểm sáng Bất động sản Công nghiệp 2021 - 2025
Đất nền Bình Phước – điểm sáng Bất động sản Công nghiệp 2021 – 2025

Trong những năm gần đây, Bình Phước luôn tích cực phát triển, đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đồng bộ, xây dựng và kết nối hệ thống giao thông liên vùng tương đối hoàn thiện. Với các thế mạnh về kết cấu hạ tầng hiện đại, môi trường đầu tư và chính sách ưu đãi hấp dẫn, thủ tục đầu tư nhanh gọn, những năm gần đây Bình Phước đang là điểm nóng lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư doanh nghiệp từ Singapore.

Bình Phước cam kết luôn luôn lắng nghe và chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp và nhà đầu tư đến từ Singapore./.

1 bình luận về “Đất nền Bình Phước – xúc tiến đầu tư doanh nghiệp Singapore”

Viết một bình luận