Đất nền Bình Phước – Hơn 100 doanh nghiệp tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Bình Phước

Đất nền Bình Phước

Vừa qua, ngày 10/4, Hội Doanh nghiệp trẻ phối hợp cùng Trung tâm xúc tiến đầu tư, du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức buổi tọa đàm kết nối đầu tư tại thành phố Đồng Xoài. Buổi tọa đàm có sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp đến từ trong và ngoài tỉnh.*

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nằm trong chuỗi chương trình Caravan xúc tiến thương mại Bình Phước.

Bình Phước sở hữu tiềm năng trở thành trung tâm Công nghiệp phát triển

Trong buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp kinh tế, nhằm tạo ra và tận dụng những cơ hội đầu tư hiệu quả trong tương lai tại tỉnh Bình Phước.

Bình Phước sở hữu nhiều tiềm năng phát triển trở thành trung tâm Công nghiệp hiện đại bền vững

Bình Phước vốn sở hữu vị trí chiến lược, nằm trên trục kết nối Tây Nguyên và vùng kinh tế Đông Nam Bộ, kết nối Campuchia qua Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư. Tỉnh có quỹ đất lớn, phì nhiêu, tương đối bằng phẳng, là điều kiện lý tưởng để phát triển trở thành một trung tâm Công nghiệp hiện đại, bền vững trong tương lai.

Thời gian vừa qua, Bình Phước liên tục tập trung phát triển hạ tầng cơ sở, tăng tính liên kết vùng, tạo chính sách thông thoáng nhằm hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hơn nữa đến với tỉnh.

Chỉ số sản xuất Công nghiệp Bình Phước năm 2021

Bước đầu cho thấy Bình Phước đang đi đúng hướng, khi tăng trưởng kinh tế của Bình Phước năm 2021 đạt 6,32%, là tỉnh có mức tăng trưởng cao nhất của vùng Đông Nam Bộ. Riêng ngành Công nghiệp có mức tăng trưởng cao nhất ở mức 20,63%. GRDP bình quân đầu người tăng trưởng 9,51% so với năm 2021.

Ông Trần Quốc Duy, Tỉnh ủy viên, giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, du lịch tỉnh Bình Phước cho biết :

Bình Phước luôn cam kết đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi doanh nghiệp, nhà đầu tư đến nghiên cứu thị trường, triển khai dự án và kinh doanh, sản xuất tại địa phương.

Theo báo cáo của Ban quản lý Khu kinh tế Bình Phước, tính đến đầu năm 2022, toàn tỉnh có 15 Khu công nghiệp đang hoạt động với quy mô 4.686ha, là nơi kinh doanh, sản xuất của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Giai đoạn 2020 – 2025 sẽ có thêm 10 Khu Công nghiệp được triển khai thi công.

Ngoài ra, theo đề xuất phát triển Công nghiệp Bình Phước giai đoạn 2021 – 2030, Bình Phước sẽ có thêm 61 cụm Công nghiệp với tổng diện tích 3.381 ha, tăng thêm 1.780ha so với quy hoạch đã được phê duyệt trước đó.

Công nghiệp phát triển tạo lực đẩy cho đất nền Bình Phước

Ngành công nghiệp đang trên đà phát triển là động lực chính để Bình Phước đón nhận những làn sóng đầu tư mạnh mẽ đến từ trong và ngoài nước. Trong đó hưởng lợi nhiều nhất là ngành bất động sản Công nghiệp và đất nền Bình Phước ăn theo Khu công nghiệp.

Theo đánh giá của UBND tỉnh, sản xuất Công nghiệp trên địa bàn tỉnh liên tục tăng, năm sau tăng hơn năm trước. Dẫn đến nhu cầu về nhà ở, đầu tư, kinh doanh của người dân tăng cao đột biến. Đây là lý do chính dẫn đến giá đất nền Bình Phước trong những năm vừa qua liên tục tăng và trở thành kênh đầu tư hấp dẫn.

Công nghiệp phát triển tạo lực đẩy mạnh mẽ cho đất nền Bình Phước
Công nghiệp phát triển tạo lực đẩy mạnh mẽ cho đất nền Bình Phước

Đã có nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đến với Bình Phước trong thời gian qua như Becamex, Vingroup… Tuy nhiên, với quỹ đất lớn nhất vùng Đông Nam Bộ, hiện tại, đất nền Bình Phước vẫn được đánh giá là một thị trường trẻ đầy tiềm năng với mức giá cực kỳ cạnh tranh so với những khu vực trung tâm như Bình Dương, Sài Gòn, Đồng Nai.

Tra cứu thêm thông tin, cập nhật giá đất nền Bình Phước, đất nền Phú Riềng , xin liên hệ :

FACEBOOK FANPAGE | HOTLINE : 0862.880.028 | ZALO

Viết một bình luận