Đánh giá hoạt động mua bán đất Bình Phước 2020 – 2021

Một địa danh mới, một thị trường mới, gần đây đang liên tục phình vốn hóa và thu hút rất nhiều khách hàng đầu tư từ khắp cả nước. Cùng nhìn nhận nhận, đánh giá hoạt động mua bán đất Bình Phước, cụ thể là mua bán đất Đồng Phú trong quý 3 năm 2021, về biến động thanh khoản, biến động về giá, yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến giá trong giai đoạn này và đánh giá khả năng thanh khoản từng khu vực.

Do tình hình dịch bệnh nói chung, Bất động sản tại Đồng Phú trong giai đoạn dịch gần như đóng băng trong thời gian ngắn, nhiều khu vực có lượng giao dịch ảm đạm như Khu tái định cư Tân Hưng, Tân Hòa, Tân Lợi, các tuyến liên xã Tân Hòa – Tân Lợi, khu du lịch Đảo Yến – Sơn Hà…

Đặc điểm chung của dòng sản phẩm này là đất thổ cư, trong khu tái định cư, với đầy đủ tiện ích an sinh. Tuy nhiên trong khoản 3 tháng vừa qua, tình hình thanh khoản tại đây gần như bằng không do các khách hàng đầu tư tại đây hầu như đã tiến hành công chứng trước dịch và chưa thể bán ra.

Tuy nhiên, vẫn có những điểm sáng với mức thanh khoản cũng như dư địa tăng giá khá lớn mà các nhà đầu tư nên quan tâm. Cùng điểm lại một số sản phẩm tốt nhất trong giai đoạn hiện nay tại Đồng Phú.

Mua bán đất Bình Phước tại Tuyến kết nối số 3, 4 Becamex

Tuyến số 4 Becamex Đồng Phú

Tập trung khá nhiều sự quan tâm của khách hàng trong thời gian qua. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh kéo dài nên trong quý 3 cộng với tập khách hàng tại đây chủ yếu đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai nên lượng giao dịch tại đây chỉ ở mức trung bình và bắt đầu tăng trở lại trong một tháng trở lại đây.

Trong khoản hơn một tháng qua, Nhiều nhà đầu tư tiến hành gom đất mẫu tại khu vực này, nguyên nhân là có thông tin, tuyến số 4 sẽ là tuyến giao thông kết nối Becamex Đồng Phú đầu tiên được đổ nhựa, đồng thời tại đây đã hoàn thành giải phóng mặt bằng, hình thành đường và tiến hành cắm mốc lộ giới.

Tính thanh khoản tại đây ước tính đạt 30% với độ tăng trưởng về giá ở mức 5 – 10%, dao động trong khoản 200 – 350 triệu/m2 ngang.

Yếu tố tác động chủ yếu vào giá ở khu vực này là do đã hoàn thành bàn giao đất toàn tuyến, tiến hành khảo sát địa chất mở cầu, cống, gần như thông tuyến vào DT 741. Đây là hai tuyến có tốc độ thi công nhanh nhất trong toàn dự án tính đến thời điểm hiện tại.

Đường vành đai, xương cá, đất mẫu quanh tuyến số 3.

Lễ khởi công các tuyến kết nối Becamex Đồng Phú

Lượng giao dịch mua bán đất Bình Phước tại thị khu vực này giảm mạnh so với 3 tháng đầu năm, một phần là tình hình dịch bệnh, một nguyên nhân khác là một lượng lớn khách hàng chuyển dòng vốn sang tuyến số 4.

Khoản hơn 50% đất mẫu tại đây sau khi tách nền đã được giao dịch hoàn tất, biến động về giá không quá cao nhưng đạt ngưỡng an toàn, tùy thuộc vào loại hình đất có nằm trong quy hoạch lên được thổ cư hay không và tiến độ thi công của các tuyến giao thông. Giá dao động ở mức 60 – 150 triệu/m ngang và còn nhiều dư địa tăng trưởng, phù hợp với mục tiêu đầu tư trung hạn.

Khu trung tâm hành chính thị trấn và ven Hồ Suối Giai

Lượng giao dịch chính đến từ người địa phương, giảm khoản 70% so với đầu năm. Nguyên nhân chủ yếu đến từ các phòng công chứng ngừng nhận hồ sơ ngoại tỉnh trong một khoản thời gian do dịch bệnh, và đa phần khách hàng ở đây mang tâm lý đợi qua dịch mới thanh khoản.

Hành lang phía Đông hồ đã được thi công, phía Tây đã được cắm mốc, mức giá ở đây nằm khoản 100 – 180 triệu/m ngang.

Tăng trưởng về giá tại khu vực này khá bền vững, nguyên nhân chính là do địa thế trung tâm, gần hồ, sóng hạ tầng liên tục do phát triển đô thị Tân Phú. Đây từng là dòng sản phẩm được săn đón sít sao trong giai đoạn giữa và cuối năm 2020, và vẫn tiếp tục được săn đón trong thời gian sắp tới do mức giá vẫn đang còn rất rẻ.

Bán đất Bình Phước tại Khu vực Đồng Tiến – Đồng Phú

Bán đất bình phước Đồng Tiến
Khu dân cư Đồng Tiến

Đây là một thị trường mới tại Đồng Phú, nằm sát khu trung tâm thành phố Đồng Xoài. Khi vốn đầu tư công được đổ mạnh về Đồng Phú trong giai đoạn đầu năm để mở hàng loạt các tuyến đường giao thông tại đây, Đồng Tiến bật lên trở thành một khu vực có lượng thanh khoản lớn sau giai đoạn giãn cách.

Biến động về giá ở đây phụ thuộc chủ yếu vào vị trí gần hay xa khu trung tâm và trục đường chính Quốc lộ 14 và tiến độ thi công của các mặt đường tuyến chính. Giá dao động ở mức 100 – 180 triệu/m ngang tùy vị trí.

Dưới đây là một dòng sản phẩm mà Vĩnh Thịnh Phát đang phát triển tại khu vực này :

Khu dân cư Đồng Tiến :

Bán đất Bình Phước tại Đồng Tiến – Đồng Phú mặt tiền cách Quốc lộ 14 xuyên tỉnh 1km : 

  • Tọa lạc đắc địa : Mặt tiền đường chính tuyến xuyên tỉnh Quốc lộ 14 từ Bình Phước đi Tây Nguyên
  • Diện tích : 300m2 – Giá đầu tư : 2,3 tr/m2 ( đúng giá ) không thương lượng
  • Đã có sổ hồng riêng , đất có sẵn 100m2 thổ cư ( sang tên công chứng ngay trong ngày )
  • Hỗ trợ vay ngân hàng 60%
  • Giao thông : Đường nhựa nhà nước 29m thông tuyến cao tốc 65m, hạ tầng hoàn thiện , điện , nước đầy đủ , xây dựng tự do, sát trung tâm thành phố.
  • Tiện ích xung quanh : Siêu thị Co.op mart, chợ Đồng Xoài, Trường học các cấp, Bệnh viên, Trung tâm văn hóa, KDL Suối Cam …Chỉ trong bán kính chưa đầy 1km
  • Nằm ngay giữa các KCN lớn như ; KCN Becamex Đồng Phú,KCN Bắc Đồng Phú, và KCN Đồng Xoài
  • Hỗ trợ xe đưa đón khách đi xem đất tận nhà.
  • Xem chi tiết tại : https://vinhthinhphat.vn/ban-dat-binh-phuoc-nam-2021/

4 bình luận về “Đánh giá hoạt động mua bán đất Bình Phước 2020 – 2021”

Viết một bình luận