Đất nền Bình Phước tăng tốc nhờ Công nghiệp phát triển

Công nghiệp phát triển và hạ tầng được đầu tư đồng bộ là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của đất nền Bình Phước trong mắt các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Công nghiệp tạo đà phát triển cho thị trường đất nền Bình Phước

Bình Phước có lợi thế thu hút dòng vốn đấu tư từ Nhật Bản ,các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Bình Phước chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ ,tập trung trong lĩnh vực chế biến gỗ và may măc.Ngoài ra tỉnh Bình Phước đang triển khai 81 dự án giao thông với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng ,riêng năm 2021 sẽ được rót  2.806 tỷ đồng.Bình Phước có khả năng tạo cộng hưởng động lực phát triển với toàn vùng là rất lớn.

Bình Phước đã và đang đầu tư, triển khai mạnh mẽ vào hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên toàn địa bàn. Các dự án tiêu biểu như QL13, 14, các  trục ĐT kết nối các KCN, khu dân cư, sân bay quốc tế Long Thành và cảng Cái Mép – Thị Vải….

Cao tốc Bình Phước – Đắk Nông được xây dựng với tổng mức đầu tư khoảng 24.275 tỷ đồng;

Tuyến cao tốc Đồng Phú – Bình Dương với tổng vốn đầu tư 2.253 tỷ đồng;

Dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư tổng vốn đầu tư 948,6 triệu USD;

Quốc lộ 14 C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước, Tây Ninh, Long An tổng chi phí đề xuất nâng cấp là 280 tỷ đồng.

Cùng với đó là phát triển hệ thống bến bãi, cảng cạn, cầu vượt… nhằm tạo lợi thế cho xuất, nhập khẩu hàng hóa trong vùng và các nước trong khu vực.

Ngoài ra, tỉnh cũng dự kiến khởi công mới các dự án như: Xây dựng đường giao thông phía Tây QL; nâng cấp đường QL.13 đoạn Liên ngành – Hoa Lư; xây dựng đường ĐT.753B. Ngoài ra, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư theo hình thức BOT đặc biệt là mở rộng ĐT741.

Đất nền Bình Phước đang bật lên nhờ hàng loạt các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào các KCN
Đất nền Bình Phước đang bật lên nhờ hàng loạt các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào các KCN

Tính đến nay, Bình Phước đang sở hữu tới 13 khu công nghiệp trên toàn địa bàn tỉnh với tổng diện tích 4.686ha, trong đó có 8 KCN đã phủ kín 100%.

Thời cơ cho đất nền Bình Phước phát triển

Đất nền Bình Phước đang bước vào giai đoạn phát triển nhanh nhờ sức bật  kinh tế và hạ tầng đô thị được đầu tư đồng bộ .Tiềm năng Đất nền Bình Phước cũng xuất phát từ việc các tập đoàn đa quốc gia liên tục dịch chuyển nhà máy sản xuất về Việt sau căng thẳng thương mại Mỹ – Trung.

Bình Phước sở hữu quỹ đất rộng lớn và nhiều lợi thế tăng trưởng bền vững, đang vươn lên trở thành một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn bậc nhất khu vực phía Nam. Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư hiện đại, bài bản, tăng khả năng kết nối liên vùng cũng sẽ giúp giá trị đất nền Bình Phước có thêm nhiều dư địa tăng trưởng vượt trội.

Cao tốc Đak Nông – Bình Phước sẽ là động lực mới cho đất nền Bình Phước

Về định hướng phát triển, mục tiêu trong giai đoạn từ năm 2020 – 2025,tỉnh Bình Phước sẽ tiếp tục triển khai khoảng 10 dự án lớn nhờ quỹ đất KCN Bình Phước còn rất nhiều và rất rẻ.

Có thể thấy đất nền Bình Phước ăn  theo KCN đang vươn lên trở thành mũi nhọn trong giai đoạn hiện tại. Đặc biệt, dư địa tăng trưởng còn rất lớn và nhiều khu vực giá vẫn còn “khá mềm”.

Đây là cơ hội để các chủ đầu tư lớn phát triển các dự án quy mô với quy hoạch bài bản, tiện ích đa dạng, đồng bộ, mang đến tiềm năng tăng giá bền vững, ổn định cho giới đầu tư cũng như người sở hữu.

1 bình luận về “Đất nền Bình Phước tăng tốc nhờ Công nghiệp phát triển”

Viết một bình luận