Đất nền Bình Phước – Liên tục thu hút đầu tư trong và ngoài nước 2022

Với nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ, quy mô đất rộng lớn, cùng với sự đầu tư và phát triển bài bản đã giúp đất nền Bình Phước từng bước vươn lên khẳng định được vị trí trong những năm gần đây. Tỉnh Bình Phước đang không ngừng nâng cấp cơ sở hạ tầng để phát triển nghành công nghiệp, đẩy mạnh sự phát triển của các hoạt động kinh tế – xã hội của địa phương.

Bình Phước là tỉnh nằm trong tam giác phát triển

Tỉnh Bình Phước với tổng diện tích hơn 4000 ha, hiện đang sở hữu 15 khu công nghiệp. Trong bối cảnh chiến tranh lạnh Mỹ  – Trung, cơ hội để đầu tư dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc càng tăng cao. Theo số liệu được thống kê thì vốn đầu tư FDI và các nước đổ về Bình Phước tăng liên tục từ đầu năm 2019 đến nay. Từ cuối năm 2019 đến năm 2020, tỉnh Bình Phước có khoảng 200 dự án FDI với tổng số vốn đầu tư đăng ký lên tới 2.075 triệu USD.

Đất nền Bình Phước là điểm sáng về phát triển tại khu vực phía Nam
Đất nền Bình Phước là điểm sáng về phát triển tại khu vực phía Nam

Chính vì sở hữu vị trí thuận lợi cho giao thông thương mại và phát triển kinh tế, tỉnh Bình Phước là tỉnh nằm trong tam giác phát triển TPCHM – Bình Dương – Đồng Nai.

Bình Phước là một tỉnh có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ, để hỗ trợ cho phát triển kinh tế công nghiệp, tỉnh Bình Phước đã và đang đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, đường xá giao thông. Các khu vực lân cận được nâng cấp và mở rộng, kết nối như: đường Hồ Chí Minh, đường Minh Hưng Đồng Nai, vành đai phía nam, quốc lộ 14, DT741 …

Với tỉnh có nền công nghiệp mạnh mẽ như Bình Phước thì đây chính là cơ hội để phát triển kinh tế – sản xuất ,và cũng là cơ hội tốt cho thị trường đất nền Bình Phước vươn lên bức phá trong tương lai.

Cơ chế, chính sách thông thoáng.

Với chủ trương tạo ra môi trường đầu tư thông thoáng nhất cho các nhà đầu tư, chính quyền tỉnh Bình Phước đã liên tục cải cách cơ chế, chính sách để tạo điều kiện thuận lợi thu hút các nhà đầu tư từ các nước. UBND tỉnh Bình Phước cũng đã ban hành và ra quyết định về chính sách ưu đãi đầu tư trên địa bàn toàn tỉnh .

Hàng loạt các chính sách được đưa ra như : ưu đãi thuế đất với các dự án đô thị, xúc tiến thương mại, hỗ trợ về mặt pháp lý, các thủ tục được tối giảm nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư.

Đất nền Bình Phước có tiềm năng để đầu tư và phát triển

Bình Phước là tỉnh còn có rất nhiều tiềm năng, giá trị chưa được khai thác hết. Trong những năm gần đây tỉnh Bình Phước nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư của các công ty, tập đoàn lớn trong nghành đất nền như Becamex, Vingroup, Vĩnh Thịnh Phát….

Bình Phước dẫn đầu tăng trưởng GRDP vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Bình Phước sở hữu những quỹ đất rộng lớn, hiện nay Bình Phước là tỉnh có diện tích lớn nhất 19 tỉnh phía nam. Nền công nghiệp Bình Phước phát triển mạnh mẽ, nguồn nhân lực dồi dào.

Chính vì thế những năm qua có hàng nghìn tỷ đồng liên tục được phê duyệt,rót vốn đầu tư cơ sở hạ tầng tạo nền tảng phát triển kinh tế – xã hội  trong thời gian tới.

Viết một bình luận