Đất nền Bình Phước – Mở cao tốc kết nối Dak Nông – Bình Phước

Đất nền Bình Phước Vừa qua, hai tỉnh Bình Phước và Đăk Nông đã có cuộc họp bàn về phối hợp thực hiện dự án cao tốc Dak Nông – Bình Phước. Tuyến cao tốc này mở ra nhiều không gian phát triển mới cho cả bất động sản nói riêng và kinh tế – văn hóa – xã hội hai tỉnh nói chung.

Mở cao tốc nối Bình Phước lên Tây Nguyên

Tuyến cao tốc Dak Nông – Bình Phước có vốn đầu tư toàn dự án là 26.631 tỷ đồng, là công trình quan trọng trong việc thúc đẩy kết nối giao thương giữa Tây Nguyên và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, qua đó góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của Bình Phước.

Dự án ban đầu được quy hoạch triển khai, hoàn thành giai đoạn 2021 – 2030, nhưng vừa qua, Trung ương đã thống nhất tăng tốc hoàn thành tổng dự án giai đoạn 2025, góp phần đảm bảo hạ tầng giao thông, kết nối vùng, tạo động lực để hai tỉnh Bình Phước, Đak Nông sớm phát triển nhanh và bền vững.

Bình Phước vốn là tỉnh có vị trí chiến lược cực kỳ quan trọng, có nhiều lợi thế cho phát triển kinh tế, xã hội. Trong những năm vừa qua, Bình Phước liên tục triển khai nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn nhằm tăng chỉ số cạnh tranh PCI, tạo điều kiện thuận lợi thu hút nhà đầu tư trong và ngoài  nước về với Bình Phước đầu tư, kinh doanh, hoạt động sản xuất.

Đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua địa bàn tỉnh Dak Nông

Có thể kể đến một số dự án hạ tầng giao thông lớn như đường cao tốc Hồ Chí Minh – Bình Dương – Bình Phước, cao tốc Đồng Phú  – Bình Dương, đường sắt Dĩ An – Hoa Lư, đường tỉnh 753, 753B…. Cùng với đó là hệ thống bến bãi, cầu cảng… được nâng cấp, phát triển mới nhằm tạo lợi thế cho xuất nhập khẩu hàng hóa trong vùng và các nước trong khu vực.

Các dự án này đều có điểm chung là được triển khai thi công nhanh, quyết liệt, có tầm quan trọng cực lớn trong việc tăng tính liên kết vùng của Bình Phước, và là động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội Bình Phước trong tương lai gần.

Đất nền Bình Phước hưởng lợi từ hạ tầng giao thông phát triển.

Nhiều dự án hạ tầng giao thông được triển khai liên tục trên toàn tỉnh đã đẩy giá đất nền Bình Phước trong một vài năm vừa qua tăng khá nhanh. Tuy nhiên, tính về mức giá bình quân so với các tỉnh trong khu vực, giá đất nền Bình Phước vẫn còn ở mức khá thấp.

Hạ tầng phát triển là điều kiện để Đất nền Bình Phước tăng giá nhanh chóng
Hạ tầng phát triển là điều kiện để Đất nền Bình Phước tăng giá nhanh chóng

Trong những năm sắp tới, khi các dự án hạ tầng này hoàn thành, kinh tế Công nghiệp Bình Phước đi vào giai đoạn tăng tốc, giá nhà đất Bình Phước sẽ còn tiếp tục tăng nhanh.

Một số dòng sản phẩm đất nền Bình Phước dự kiến sẽ tăng giá nhanh trong thời gian sắp tới có thể kể đến như đất nền Khu Công nghiệp, đất nền thổ cư ăn theo Khu Công nghiệp, đất mẫu, đất sào có mặt tiền các trục lộ chính nhà nước…

1 bình luận về “Đất nền Bình Phước – Mở cao tốc kết nối Dak Nông – Bình Phước”

Viết một bình luận