Những điều cần đặc biệt chú ý trong phong thủy

Phong  thủy là học thuyết  khoa học nghiên  cứu sự ảnh hưởng  của hướng  gió,hướng  khí  và mạch nước dẫn đến  vận khí,đời sống họa phúc của con người.

  • Phong  là gió,là những chuyển  động xung quanh cuộc sống của con người .
  • Thủy là nước ,tượng trưng cho địa thế ,là sức nước ,mạch nước .
Phong Thủy cơ bản là những học thuyết, một nghành khoa học được nghiên cứu hàng nghìn năm

Phong thủy được người Trung Hoa khám phá từ khoảng 4000 năm trước. Chính vì thế, phong thủy là tổng hợp các yếu tố tự nhiên xung quanh có liên quanh mạnh mẽ đến sự cát hung,họa phúc trong đời sống của con người. Ngoài ra người ta còn dựa theo phong thủy để xác định,tìm kiếm và xây dựng các địa thế đẹp làm nơi trú ngụ, buôn bán để mang lại nhiều tài lộc và may mắn .

Khác với các nền mê tín ,tín ngưỡng khác thì Phong Thủy cơ bản là những học thuyết, một nghành khoa học được nghiên cứu hàng nghìn năm.Phong Thủy dựa vào ngũ hành,dịch lý và thuyết  âm  dương  để tạo nên sự hài hòa giữa con người và cuộc sống thiên nhiên .

Các yếu tố cơ bản trong phong thủy

Phong thủy là sự kết hợp của các yếu tố : ngũ hành ,âm trạch và dương trạch,số sinh thành và phương vị Ngũ hành .Các yếu tố này cần phải kêt hợp hài hòa với nhau để đem đễn cuocj sống sung túc ,mang những nguồn năng lượng tích cực trong  cuộc sống .

Phong thủy là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến sự phát triển ,vận mệnh của con người.Chính vì thế mà cần ưu ý các yếu tố Âm trạch và Dương trạch trong phong thủy .

Âm trạch là mồ mả ( nơi chon cất người đã mất).Theo phong thủy nếu chon cất người đã chết ở những nơi đất tốt thì sẽ đem đến sinh khí tốt ,phúc đức cho con cái sau này

Dương trạch là dung để xây nhà cửa ,công trình ,chùa miếu .Dương trạch cần hài hòa ,hòa hợp cả tuổi của gia chủ và hướng nhà để đem đến sự may mắn ,tài lộc .

Thuyết ngũ hành

Thuyết ngũ hành trong phong thủy gồm 5 mệnh khác nhau :Kim,Mộc ,Thủy,Hỏa ,Thổ.

Kim là kim loại

Mộc là gỗ

Thủy là nước

Hỏa là lửa

Thổ là đất

Phong thủy là gì ?

Theo quy luật tương sinh : Thủy sinh Mộc , Mộc sinh Hỏa ,Hỏa sinh Thổ ,Thổ sinh Kim ,Kim sinh Thủy.Đây là một vòng tuần hoàn liên tục,thúc đẩy sự phát triển không ngừng giữa Ngũ Hành.

Theo quy luật tương khắc : Mộc khắc Thổ ,Thổ khắc Thủy,Thủy khắc Hỏa,Hỏa khắc Kim ,Kim khắc Mộc .Đối với quy luật tương khắc thì chúng ta sẽ ức chế ,triệt tiêu lẫn nhau ,có tác động xấu đến sự cân bằng của tự nhiên.

Mỗi mệnh đại diện cho một vật khác nhau ,và các mệnh sẽ tương sinh hoặc tương khắc nhau.Nếu hai mệnh tueoeng sinh nhau thì sẽ hộ trợ cho nhau,phát  sinh những nguồn năng lượng tích cực ,đem đến những may mắn .Còn nếu mệnh tương khắc thì sẽ triệt tiêu những năng lượng tích cực .

Ý nghĩa của phong thủy đối với đời sống con người.

Phong thủy  được xem là sự kết hợp hài hòa tạo nên thiên thời,địa lợi ,nhân hòa.Từ đó đem đến những thành công ,may mắn trong cuộc sống .Nhờ vào sự sắp xếp phong thủy sẽ giúp cho không gian nhà bạn được lưu thông phếp khí,gia tăng nguồn năng lượng .Từ đó đem đến những sự tích cực ,may mắn trong công việc ,may mắn trong cuộc sống.

Viết một bình luận