Thị trường đất nền Đồng Nai chưa gây được sự chú ý của các nhà đầu tư

Thị trường đất nền Đồng Nai đang ở thời điểm mà các nhà đầu tư nhận định chỉ ở mức tương đối. Không gây sốt và nhận được nhiều sự quan tâm như lúc quy hoạch dự án sân bay Long Thành, nhưng giá đất hiện tại vẫn tiềm ẩn những cơn sóng ngầm.

Những năm vừa qua, thị trường đất nền Đồng Nai đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Thời điểm hiện tại, giá đất nền Đồng Nai đôi khi đã vượt đến 30 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, thông tin dự án xây dựng sân bay Long Thành càng khiến cho việc sốt đất diễn ra mạnh mẽ.

Thị trường đất nền Đồng Nai 2022 ra sao?  

Đồng Nai là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ , là vùng phát triển và năng động nhất cả nước. Đồng Nai còn  là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển TP HCM – Bình Dương – Đồng Nai. Đông Nai có nhiều cụm công nghiệp và hơn 32 KCN đã được thủ tướng phê duyệt và đi vào hoạt động như An Phước, Long Thành, Biên Hòa ….

Đồng Nai là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ

Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 , nhưng thị trường đất nền Đồng Nai vẫn  gây được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã rót vốn về đây để triển khai các dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

Theo hiệp hội đất nền Việt Nam, Đồng Nai là nơi được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước muốn rót vốn vào lĩnh vực đất nền, vì tỉnh có lợi thế và tầng giao thông đã quy hoạch, đã đưa vào kế hoạch sử dụng nhiều khu đô thị, dân cư, KCN và thương mại dịch vụ.

Với việc duy trì ổn định trong sản xuất công nghiệp, trong năm vừa qua nhiều công trình dự án hạ tầng quan trọng được triển khai, bao gồm 2 dự án trọng điểm quốc gia tỉnh Đồng Nai được đẩy nhanh tiến độ.

Thị trường đất nền Đồng Nai chưa xứng tầm với tiềm năng khu vực

Giới chuyên gia bất động sản nhận định, tuy Đồng Nai có nhiều lợi thế nhưng thị trường đất nền nơi đây vẫn chưa thực sự xứng tầm và vẫn còn manh mún. Hiện nay, tỉnh Đồng Nai chỉ đếm trên đầu ngón tay một vài dự án được đầu tư bài bản và quy mô. Có thể kể đến như Aqua City, Biên Hòa New City, Universe Compex…còn lại là những dự án nhỏ lẻ chưa hoàn thiện thủ tục, pháp lý.

Những dự án nhỏ lẻ chưa hoàn thiện thủ tục, pháp lý

Từ đầu năm 2021 trở lại đây, thị trường đất nền Đồng Nai rất sôi động, chủ yếu hoạt động phân lô, bán nền hoặc những “cơn sốt “ ảo sau khi nghe có quy hoạch.

Có một thực tế đáng buồn đó là những dự án nhà ở giá rẻ, trung bình và thậm chí là những dự án tầm cỡ lại quá ít. Giai đoạn từ 2014 – 2020, tỉnh Đồng Nai quy hoạch gần 50 dự án nhà ở cho lao động thu nhập thấp với diện tích 160 ha và mời gọi đầu tư. Thế nhưng , chỉ có 8 dự án hoàn thành , 30 dự án còn hiệu lực , 11 dự án bị thu hồi vì kéo dài thời gian quy định và các nhà đầu tư rút lui khỏi dự án.

Viết một bình luận